Death March kara Hajimaru Isekai Kyusoukyoku – C9.6

9-6. Ở thị trấn thợ săn ma thuật (5)

Satou đây. “Thưởng thiện, phạt ác” nhắc tôi nhớ thời kì kịch nghệ, nhưng thực không ngờ, chúng cũng xuất hiện trong tiểu thuyết và tranh truyện. Tất nhiên ngay cả trong chuyện cổ tích ở thế giới khác.

–o0o0o–

Buối sáng sớm ngày kế đó, hầu tước Dasles và bộ hạ hắn bị vận chuyển tới thủ đô bằng tàu cùng nhau. Do vì chúng có thể cố thử trốn, cỡ 20 lính gác đi kèm chúng.

Trông như chúng sẽ được thuyên chuyển tới một con tàu lớn trên thị trấn trước con sông lớn.

Giờ thì, thực sự có một nguyên do phức tạp khiến tại sao nam tước Poton giúp đỡ hầu tước Dasles.

Đầu tiên, hình như hầu tước Dasles mang theo một lá thư giới thiệu từ Bobi, bá tước trước đây ở thủ đô. Với hậu thuẫn của bá tước Bobi, hắn ta giành được sự phối hợp của một tổ chức nào đó ở thủ đô.

Và, dường như con trai nam tước Poton đi học ở thủ đô ngưỡng mộ tổ chức này. Điều này sẽ chẳng là vấn đề gì nếu nó kết thúc với nhiêu đó, nhưng tổ chức này là [Đôi cánh tự do], và cậu ta ở trong danh sách truy nã từ công tước, thế nên nó có chút vấn đề.

Dù con trai ông ấy ở trong danh sách truy nã, điều đó không có nghĩa là ông sẽ bị miễn nhiệm bổn phận cai trị, nhưng có nhiều người muốn vị trí của ông ta, nên rất có khả năng ai đó sẽ dùng nó để lôi ông ta xuống.

Thế rồi, tại thời điểm ấy, sự thật rằng con trai nam tước Poton là một phần của [Đôi cánh tự do] chẳng được ai biết đến cả.

Hơn nữa, dường như đứa con trai này đã an toàn và hiện thời đang trú ngụ ở dinh thự săn bắn khác của nhà bá tước Bobi ở thủ đô. Tất nhiên, nếu chính quyền ở thủ đô tìm ra vị trí, đứa con sẽ bị bắt, và có thể là xử tử sau đó.

Vì thế, hầu tước Dasles nắm giữ lá bài [Tai tiếng], và [Sinh mạng] của con trai nam tước Poton, và buộc nam tước Poton phải phối hợp và phục tùng.

Đương nhiên, ông ta không nói công khai việc này ngay từ đầu.

Ông ta đưa ra những lý do khác nhau như là ông ta bị đe dọa với hỏa thuật, ông ta có một món nợ từ người giới thiệu hầu tước, bá tước Bobi, hay là nhận vài hối lộ, nhưng vì chúng lộ ra đầy sơ hở, ông ta cuối cùng cũng phải thú nhận khi tôi tăng kĩ năng Tra hỏi đến cực hạn.

Tôi làm một vụ thỏa thuận với ông ta.

Thông thường, tôi nên báo cáo cho công tước và chính quyền vương quốc về tàn dư của [Đôi cánh tự do] nương náu ở dinh thự săn bắn, nhưng tôi quyết định để nó cho hầu tước Lloyd, là người lãnh đạo phe xử lý chúng. Quả thực, tôi không thể bỏ qua cho chúng.

Chắc hẳn hầu tước Lloyd sẽ cố giấu vụ bê bối của bè phái ông ấy, nhưng tôi mong rằng ông sẽ loại bỏ tàn dư của [Đôi cánh tự do] trong tiến trình này.

Hầu tước Llyod có lẽ sẽ bãi bỏ nam tước Poton là người cai quản thành phố này, nhưng ít nhất ông ta có thể tránh được viễn cảnh tồi tệ nhất đó là điều này có thể bị đối thủ chính trị của ông sử dụng để hành pháp hay cướp địa vị của ông ta.

Vì tôi đã gửi một lá thư cho hầu tước Llyod liên quan đến các chi tiết, vấn đề với nam tước Poton có lẽ sẽ dần lắng xuống theo thời gian.

Còn giờ, tôi đã đòi hỏi ba thứ từ ông ta.

Một là, phân phát của cải của tên quí tộc phóng hỏa cho nạn nhân của hắn như là bồi thường.

Hai, xây dựng một trại mồ côi trong thành này.

Ba, thành lập một nơi để thợ săn trẻ có thể tập luyện dưới sự chỉ dẫn của những người nghỉ hưu.

Ông ta thể hiện sự phản đối với điều thứ ba, nhưng chúng tôi đã dàn xếp là nó trở thành hàng tháng thay vì vĩnh viễn. Do đây là vì ích lợi của việc làm giảm mất mác số thợ săn, khóa học có lẽ sẽ diễn ra trôi chảy kể cả khi thay đổi người cầm quyền.

Tôi không mong đợi ông ta chấp nhận điều thứ hai một cách dễ dàng, nhưng hình như đã có một trại trẻ  được mở cho đến khi chấm dứt hoạt động từ thời người cầm quyền trước đó, nên việc xây dựng lại nó vẫn còn ở ngoại ô thành phố. Ngân quĩ cho trại trẻ đã bị dừng khi người cai trị thay đổi, nhưng khi mà tôi yêu cầu về việc đó trong lá thư cho hầu tước Llyod, nó chắc ổn thỏa thôi. Nó là yêu cầu có đi có lại. Tôi không ép ông ta.

Giờ thì, đối với việc xử lý những tên đã tấn công nhà trọ, cả đám chúng đều thành nô lệ.

Tất nhiên nó không áp dụng với những người mà tôi yêu cầu thâm nhập.

Đám du đãng đã tấn công nhà trọ, và hầu hết thợ săn đều trở thành tội phạm nô lệ.

Tuy vậy, nếu thợ săn bị giảm quá nhiều, đặc sản của trấn này, ma hạch thu thập sẽ bị trì trệ, và do đó những người không phạm tội trước vụ việc được chọn lọc trong số những tội phạm hạng nhất, chúng sẽ trở thành nô lệ bình thường có thời hạn.

Những người thành nô lệ bình thường được làm việc dưới chính quyền của thành Puta, và điều khoản nô lệ của họ được giảm để đổi lấy sự thúc bách họ săn quái vật.

Cuối cùng, tôi thực sự thu được nhiều thứ từ vụ việc lần này.

Đầu tiên, tôi nhận trang bị tịch thu từ hầu tước Dasles, và tiền hắn dùng để trả cho đám tấn công, hơn nữa, tôi cũng kiếm thêm mớ tiền từ việc bán nô lệ tội phạm cho thương buôn nô lệ.

Bỏ qua phần sau đi, tôi chẳng biết vì sao phần trước lại đến với tôi. Khi tôi điều tra, nó không phải là hối lộ, mà là thanh toán từ việc bắt tội phạm cho chính quyền. Chà, thiệt là khó hiểu quá đi.

Nói thật, tôi không cần tiền, nhưng tôi nghĩ rằng tôi sẽ đem chúng đi phân phát sau đó, nên tôi nhận chúng.

Xem như phần thưởng cho vụ việc này, tôi đưa vài bình thuốc loãng, và vài tiền bạc cho Kena, Ord và mọi người. Kena và đám nữ nhân đã có sự cân nhắc khó khăn liệu có nên bán thuốc vì tiền hay không, nhưng cuối cùng họ giữ lại nó. Xét cho cùng, không gì thay thế được mạng sống.

Tôi cũng đinh chia nó cho những số nạn nhân của Daslas có nhà bị đốt, nhưng họ cảm kích từ chối.

Thay vào đó, tôi nhận được vài sọt hạt và thảo dược, chúng được thu thập trước vào buổi sớm. Do nó như là lời cảm ơn vì số thuốc hôm qua, tôi vui mừng nhận nó. Tôi làm bánh nướng từ quả hạt, và chuyển nó cho Pochi cùng Tama để chúng chia sớt cho mấy đứa trẻ. Cả hai quay lại hoàn toàn kiệt sức, nên ắt là nó đã được đón nhận vui vẻ. Do mà Nana đi cùng hai đứa trông bóng loáng ngay cả khi biểu lộ vẻ dửng dưng, chắc hẳn có rất nhiều trẻ con.

Nó được quyết định là nam tước Poton sẽ phải trả tiền bồi thường cho những ngôi làng mà Daslas đã tấn công, nên phía trước chẳng còn việc gì cho tôi làm cả.

Và còn nữa, tôi không biết ai đã lan tin đồn, nhưng xem ra có người nói tôi thích cà chua. Các thương nhân đến ghé thăm tôi ở nhà trọ mang rất nhiều cà chua làm quà tặng.

Có nhiều loại cà chua khác với cái loại ở cảng lẫn vào đó, nhưng cà chua sẽ chẳng bao giờ là không cần dù tôi có nhiều chừng nào, nên tôi biết ơn nhận chúng.

Tuy vậy, tôi kiên quyết từ chối đề xuất dựng tượng đồng của tôi, như là người nổi tiếng ở thị trấn, ở cảng. Quả nhiên, thứ như là tượng đồng thì quá là xấu hổ. Họ yêu cầu tôi ít ra cũng nên nhận lấy [Huân chương Danh dự Công dân Puta], nên tôi nhận nó.

Người ở thế giới này hẳn là thích huy chương hay thứ gì đó đại loại vậy lắm hở?

–o0o0o–

“Ô, cử động này! ngay vừa rồi nó đã cử động đúng không?” –Kon

“Phài, nếu cậu cứ tiếp tục thế này, cậu có thể cử động nó giống như tôi làm khi nãy, cố gắng lên.” –Satou

“Un, cảm ơn anh! Quí tộc-sama.” –Kon

Dù nó là thứ tôi làm ra chỉ để giết thời gian khi chờ cuộc tập kích, nó vẫn hoạt động tốt hử.

Tôi vừa đưa một cánh tay nhân tạo đơn giản làm bằng gỗ cho nhóc Kon.

Cánh tay nhân tạo có phần như-găng tay để mà các ngón tay cử động. Khi bạn truyền ma lực vào tay nhân tạo, mạch ma thuật trên khớp nối sẽ phản ứng và ống sẽ bơm hơi và di động các ngón tay. Nếu bạn ngừng cung cấp ma lực, lò xo sẽ co giãn động tác, và bàn tay sẽ mở ra. Vì mở và đóng phản ứng chậm, nên việc nắm vũ khí để chiến đấu là điều không thể.

Bạn cũng có thể bơm nó bằng tay để dành cho tình huống cậu ta vận dụng ma lực không được tốt. Đương nhiên tôi cũng làm chức năng khóa.

Cánh tay nhân tạo này là thưởng phụ cho nhóc Kon. Nếu cậu ta không cố gắng hết mình, Ord và người khác hành động thay mặt tôi sẽ được tính luôn vào nhóm tội phạm.

Tôi cũng để cho nó một bộ áo giáp da và giày từ da sói, và cũng có một giáp ngực cùng một cái mũ làm từ vỏ bọ sừng tê giác vững chắc cùng với tính nhẹ nhàng của nó. Tôi cũng làm một cái khiên từ vỏ bọ sừng tê giác mà có thể được gắn kèm vào cánh tay nhân tạo.

Vì vũ khí cậu ta là kỷ vật từ cha cậu, nên tôi chỉ chữa độ bén của nó.

“Uwaa, ngon chưa, nhiều quá chừng! Nhìn tôi đi nee-san, tôi giống như một thám hiểm giả!” –Kon

“Vậy, nếu một kẻ ngơ ngáo như cậu ta có những loại trang bị này, thì mấy tên ngốc sẽ không cố lấy đi chúng từ cậu ta hả?” –Kena

“Nó sẽ ổn thôi, tôi không dùng vật liệu nào đắt tiền cả.” –Satou

Kena có chút quan tâm tới cậu nhóc đang hồ hởi vui mừng.

Tôi đã như vậy vào thời này, nhưng trong tương lai, tôi nhận ra rằng những vỏ xác của bọ sừng tê giác không ngờ lại là vật liệu đắt đỏ ở thành phố mê cung. Mà do tin đồn rằng những vật liệu này không đắt lan truyền trong trấn này, có lẽ cậu ta sẽ ổn thôi.

“Vậy thì, thì, hãy làm một ít cho tụi tôi đi.” –nữ A

“Tôi sẽ báo đáp cho cậu bằng thân xác tôi.” –nữ B

“Nếu nó là cơ thể cô, hơn cả báo đáp, cô cần phải trả cho cậu ấy để thay thế mới đúng.” –Kena

“Vô lại! Nó có khác gì của cô đâu.” –nữ B

Vì tôi đã mong đợi cái phản ứng om sòm này, tôi đã làm giáp ngực từ vỏ bọ sừng cho họ. Chúng chỉ đơn giản là mở rộng đồ bảo vệ ngực kiểu-cung thủ Nhật có thể gắn thêm vào giáp da. (Vic: kiểu như này )

Tất nhiên chúng không phải hàng cho không rồi.

Đổi lại, tôi nhờ họ mang nhóc Kon cùng đi săn quái vật, chỉ một tháng cũng được. Trong thế giới này, nếu có một cơ hội, và bạn có thể sống sót, thì nó có lẽ là dễ dàng để lên cấp.

Tôi cảm thấy hơi quá bon chen, nhưng nó ổn cả thôi nếu đã nhiều thế này.

Vì lí do đó, Arisa, đừng có cười hí hửng nữa coi.

–o0o0o–

Vài ngày sau cuộc tấn công, chúng tôi cuối cùng cũng rời khỏi trấn Puta.

Chiếc xe ắt sẽ bị chôn bởi quả hạt và cà chua nếu chúng tôi còn nấn ná lâu hơn.

“Vậy thì, sinh thể nhỏ, chúng ta sẽ phải chia tay một thời gian ngắn.” –Nana

“Nana, cô đi sao? Cô sẽ đi sao?” –trẻ A

“Nana, sao không ở lại cùng nhau? Không thể à?” –trẻ B

“Nana, đừng đi mà.” –trẻ B

Sau khi nói lời tạm biệt tới 3-5 đứa trẻ, Nana cưỡi lên ngựa.

Tôi đã nghĩ là cô ấy muốn dắt theo 1-2 đứa cơ đấy, quả là bất ngờ.

“Hiện giờ chúng đang ở căn cứ. Em đánh giá cuộc hành trình thì nguy hiểm cho mạng sống những sinh thể nhỏ.” –Nana

Về phần “Căn cứ”, ý cô ấy là trại mồ côi tạm thời.

Mặc dù giường chỉ là những tấm thảm trải, nó vẫn tốt hơn là ngủ dưới mái nhà bên ngoài nhà người khác, hay dưới những tán cây. Có khoảng 50 trẻ mồ côi, mà Nana thu thập được từ trung tâm, đến sống ở trại tạm thời. Số trẻ mồ côi thực sự gấp 3 lần số đó, nhưng chúng tôi không thể nào thu nhận hết chúng được.

Tôi định hiến tặng vài tiền vàng cho người chăm sóc trại trẻ, nhưng họ nhẹ nhàng từ chối. Dường như không có bất kì nơi nào có thể dùng đến tiền vàng ở trấn này. Chẳng thể làm gì hơn, nên tôi tặng 100 kg gạo và 100 tiền đồng. Tôi cầu nguyện cho họ đừng tham ô nó.

Chúng tôi rời thành với sự tiễn biệt lớn từ trẻ con, thú nhân, và thợ săn.

Vài đứa trẻ nhanh nhẹn đang chạy song song với xe, nhưng chúng nhanh chóng bị mệt, và bị bỏ lại phía sau.

Nana dường như ngoái đầu về hướng thành phố vài lần như thể cô ấy miễn cưỡng chia xa.

Chiếc xe tiếp tục trên con đường cái, hay đúng hơn là giống con đường mòn với cỏ mọc rậm. (Vic: con đường na ná như vầy nè)

Trước tiên, tiến tới ngôi làng xa nhất, sau đó vượt dãy núi ở phía Đông nam hướng tới rừng Bornean.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s