Death March kara Hajimaru Isekai Kyusoukyoku – C9.5

9-5. Ở thị trấn thợ săn ma thuật (4)

Satou đây. Có rất nhiều câu chuyện lấy báo thù làm chủ đề, nhưng chỉ một vài trong số đó là kết thúc có hậu bởi vì chủ đề câu chuyện. Ta sẽ trả lại cho ngươi gấp 10 lần! Nhân vật đã hét lên với sự bực tức của họ kiểu vậy đấy, nhưng tôi ước phải chi họ đừng cả nghĩ về nó trầm trọng như vậy.

–o0o0o–

“Tôi đã nói là đợi mà! Người đó cũng là một quí tộc! Cậu ta không phải là người sẽ làm điều xấu đâu.” –Kon

“Tránh ra đi, Kon.” –nữ A

“Đúng đó, chúng ta sẽ nhận được một tiền bạc chỉ với việc tham gia vào cuộc bao vây nhà trọ này.” –nữ B

“Phải đó, phải đó, cậu nghĩ chừng đó là bao nhiêu goblin hả.” –nữ C

“Ngay cả kẻ bất-tài như cậu cũng có thể kiếm được tiền biết không hả? Chỉ có đồ ngu mới để lỡ dịp may này.” –nữ D

Tôi nghe được vụ thảo luận này từ những thợ săn ma thuật đang tụ tập nơi quầy rượu. tên quí tộc phóng hỏa đó vẫn đang cố làm gì đó hử.

Tôi xem trên bản đồ, có khoảng 20 thợ săn tụ tập trên các lô đất trống gần biệt thự tên cầm quyền. Cũng có nhiều trai tráng trẻ bên cạnh các thợ săn ma thuật, dường như họ là đám mấy kẻ du đãng tụ họp lại với nhau khi tôi nhìn gần.Xem xét trong số ở đó không có bất kì tên lính gác nào, thì vẻ như nam tước Poton không can dự vào việc lần này.

Có khoảng 42 người, nhưng chẳng có bất kì ai có ma thuật, bọn chúng chỉ gồm kiểu chiến binh hoặc du đãng. Vì cấp độ của chúng chỉ trong phạm vi từ 2-7, kể cả không tính tôi, chúng còn chả xứng đấu với người của tôi nữa là.

Còn tên quí tộc ngoại quốc thì đang ở trong biệt thự nam tước mà chẳng thể nhúc nhích nổi. Tôi có thể đoán ra được tại sao vì hóa dược sự trong thành này vốn ít ỏi, và hắn chỉ còn có 30% cực hạn máu, xương gãy thì khủng khiếp, hắn có muốn thì cũng chả cựa quậy nổi.

Ở quầy rượu đằng trước tôi, có một cậu nhóc thợ săn ma thuật, Kon, bốn nữ thợ săn đã ở cùng cậu ta từ trước, và còn có thêm 8 thợ săn thú nhân. gã thú nhân này gọi là Ord, và bạn anh ta thì mạnh ngay cả trong số các thợ săn khi mà cấp họ cỡ 7-9. Những thợ săn khác chỉ ở cấp 2-7, không khác nhiều với đám thợ săn ở lô đất trống.

“Ord và mọi người, làm ơn dừng uống và làm nee-san cùng bạn cô ấy ngừng lại đi.” -Kon

“Có gì không ổn đâu, cứ để họ làm.” –Ord

“Wa, Ord!” –Kon

Rõ ràng,gã thú nhân này ở phe trung lập, và sẽ không giúp nhóc Kon.

“Nếu cậu còn không sớm tránh ra, tôi sẽ cho cậu ăn nắm đấm của tôi đấy.” –Kena

“Làm ơn, nee-san.” –Kon

“Kena, dù không cản cô…” –Ord

“Gì đây Ord, nó không giống như là anh đang cho thợ săn khác lời khuyên .” –Kena

“Đây không là một lời khuyên, mà là một lời cảnh báo. Chúng tôi ở cùng phe với quí tộc ở nhà trọ này. Cậu ta là ân nhân của chị ông chủ, và chúng tôi đã được yêu cầu bảo vệ quí tộc nhà trọ này bằng cách tập kết thú nhân.” –Ord

Hô? Đây là lời cảm ơn vì đã chữa bỏng cho họ à? Tôi chẳng biết ai là chị ông chủ này, nhưng cô ấy chắc hẳn là một trong số những người được trị bỏng.

Nếu mà tôi không được nghe cuộc nói chuyện này, có lẽ họ sẽ thành nạn nhân ma thuật từ xa của tôi cùng với đám thợ săn được thuê bởi tên quí tộc ngoại quốc luôn rồi.

Giờ thì, tôi không thể cứ bí mật nghe lén họ thế này mãi được.

“Anh nghiêm túc đó chơ? Ord, tôi biết các anh mạnh đấy, nhưng đối phương không chỉ là thứ như 20 thợ săn đâu. Ngoài ra còn có thêm hơn 50 lính gác đúng chứ?” –Kena

“Đừng lo về điều đó. Lính gác không tới đâu.” –Satou

“Ai nói với cậu điều đó thế? Mẹ cậu chắc? Đứng ngoài vụ này đi!” –Kena

Tôi cắt ngang cuộc thảo luận giữa người đàn ông tộc thỏ to lớn có một mắt (Ord), và thủ lãnh nhóm phụ nữ (Kena). Kena nói chói tai như thể phun ra mà chẳng thèm quay sang phía tôi. Cô ta nhầm lẫn tôi với mấy gã thợ săn ma thuật à?

“Tôi đã chặn nam tước Poton với mối quan hệ từ thủ đô. Ông ta sẽ không cử lính đi trừ khi ổng là một tên ngốc có một không hai khi dám để tất cả tàn lụi.” –Satou

Khi tôi đang nói, Kena và đội cô ta xoay sang sau khi nhận thấy tín hiệu mắt của Ord. Nhóm phụ nữ của Kena đứng dậy và đặt tay họ lên cán kiếm khi họ thấy tôi vũ trang bằng một thanh kiếm.

Tôi tự mình giới thiệu trong khi vẫy tay với nhóc Kon đang bị giẫm bởi chân Kena.

“Heya, rất vui được gặp mọi người. Tôi là hiệp sĩ Satou Pendragon.” –Satou

Tôi thản nhiên nhìn quanh quán trong khi tự giới thiệu, và xác thực tính nhất quán thông tin trên bản đồ.

“Tôi không định nghe lén, nhưng tôi đã nghe mọi người nói chuyện. Cô là—cô Kena đúng chứ? Hy vọng, mọi người có thể để tôi uống cùng ở quán này vào tối nay?” –Satou

“Uống cùng sao? Cậu đang cố chiêu dụ chúng tôi thành bạn cậu đấy à?” –Kena

“Không hề. Tôi đến đây để thu thập tin mới nhất về dãy núi vượt quá khỏi ngôi làng xa nhất.” –Satou

“Hah, nếu cậu đã nghe được cuộc nói chuyện của chúng tôi, thì cậu chắc đã biết tình cảnh cậu đang mắc phải chứ nhỉ? Không phải tốt hơn là cậu nên nhanh chóng rời khỏi nhà trọ để trốn thoát sao? Nếu cậu nhờ Ord ở đằng kia, ít nhất anh ta sẽ mở được cánh cổng đấy.” –Kena

Ồ, quả là không ngờ đấy. Tôi không nghĩ rằng cô ta sẽ cho tôi một lời khuyên. Cô ta chỉ bị cám dỗ bởi tiền thưởng bạc, cô ấy có vẻ không giống người xấu. Thế thì có lẽ tôi nên yêu cầu họ giúp phá đường thoái lui của tên quí tộc phóng hỏa kia.

“Tôi có chút việc muốn bàn, có được không?” –Satou

–o0o0o–

Cuộc tấn công nhà trọ bắt đầu lúc qua giữa đêm.

Tôi nhờ Pochi và Tama người có thể nhanh chóng nhận ra nó đi đánh thức mọi người, và tôi dừng làm việc thủ công mà tôi đang làm để giết thời gian.

Vì mọi người đi ngủ với áo giáp, việc chuẩn bị chiến đấu nhanh chóng hoàn tất. Mà chúng tôi giả vờ như đang ngủ, nên không có ánh sáng. Tôi lén nhìn qua cửa sổ trên tầng ba, có ba nhóm tách biệt đáng ngờ đang tiến đến từ trên đường. Kena và người khác thành công lẻn vào một nhóm từ đằng sau.

Tôi nhờ mấy nữ nhân bắt giữ thuộc hạ của tên quí tộc ngoại quốc, hoặc ngăn cản chúng trốn thoát.

Họ bị bắt quả tang đang tấn công một quí tộc của nước Shiga vào ban đêm. Thật là không may cho cái người mà chính hắn ta còn không có mặt, nhưng có lẽ hắn sẽ không thể thoát được việc bị trục xuất ra khỏi vương quốc nếu tôi lôi kéo vài quan hệ.

“Cung, ba người~?” “Còn có một cái bóng trên mái nhà ở đây, nên nó là bốn nanodesu.”

Pochi và Tama đang chờ bên ngoài nhìn thấy những cung thủ. Tôi bắn vào vai hai tên, người có Sát nhân trong Thưởng phạt của chúng, với một phát từ nỏ tiễn. Thêm nữa, tôi dùng [Tuyệt khí đạn=Remote stun] để làm cả bốn té ngất xỉu. Vì không có bất kì ai khác bên cạnh mấy cung thủ, chúng có lẽ chẳng biết chúng đã bị phục kích.

Tôi cũng dùng [Tuyệt khí đạn] vô hiệu mấy kẻ trông như đám du đãng sáp tới lanh lẹ từ mái nhà. Thiệt là phiền toái khi phải canh thời điểm để khiến chúng không chịu thương tổn trầm trọng khi té xuống từ mái nhà.

“Vậy thì, chúng ta đi thôi.” –Satou

Để lại Mia, và Arisa, pháp sư, cùng Lulu đang giữ súng ma thuật trên tầng thượng, tôi mang đội tiên phong xuống cầu thang.

Khi chúng tôi đến tầng trệt, đám vệ sĩ của nhà trọ cuối cùng cũng nhận ra tình huống bất thường đang cáu giận gõ cửa để thông báo về tình trạng nguy cấp.

Họ tỏ vẻ ngạc nhiên khi thấy chúng tôi tiến ra với đầy đủ vũ trang, nhưng tôi buộc họ đi tới nhà chính của nhà trọ để bảo vệ nó.

Khi đám đông đã bao vây nhà trọ, một trong những bộ hạ của tên quí tộc ngoại quốc bước tới trước và bắt đầu bài thuyết giáo, hay đúng hơn là, tuyên bố án tử hình. Có vẻ như đám bộ hạ này là quí tộc cấp thấp.

Nhưng mà, làm bài diễn văn ở một nơi như thế này. Nó có nghĩa lý gì để tiếp cận khi mà chẳng có lấy một chút ánh sáng nào.

“Cái đồ mới nổi đã ngu ngốc ở cùng phe với con cọp trắng đáng nguyền rủa kia!” –bộ hạ

Cái tên này là đồ ngốc chính cống à?

“Tội lỗi của nhà ngươi là đang tương trợ cho đám thú nhân bẩn thỉu!” –bộ hạ

Ngươi không nên phân biệt đối xử chỉ bởi chủng tộc.

“Tội lỗi của ngươi là làm bị thương chủ nhân vĩ đại, Dasles-sama!” –bộ hạ

Nó tựa như là nói đồng thanh trong cuộc biểu tình.

Tôi nghĩ là chúng không nói ra tên hắn, nhưng chắc chúng nghĩ rằng chúng không làm điều gì xấu.

“Tội lỗi của ngươi là—“ –bộ hạ

Tôi tự nhủ nó có xấu không nếu tôi không nghe cho đến khi kết thúc.

Từ những gì tôi suy ra từ cuộc nói chuyện của đám bộ thuộc, có vẻ như là ngay cả khi hầu tước Dasles đã lo liệu cho nhóm công chúa hổ trắng, những người phải chạy trốn khỏi sự truy đuổi của tộc chồn, dưới sự chăm sóc của ông ta; họ vẫn thình lình tàn sát gia đình hầu tước, cướp tiền và kho báu của ông, đốt nhà dân cư, và thảm sát mọi người. Thêm nữa, vị tiền vương đang ghé thăm dinh thự ở thời điểm đó cũng bị giết luôn.

Tôi muốn nói rằng ở thời điểm ấy ông ta không thể làm gì khác ngoài nuôi lòng thù hận, nhưng nó quá bất thường. Giết người bảo hộ của bạn sẽ chẳng được gì ngoài sự bất lợi, và thậm chí còn chả có lý do nào hơn để họ phải đốt nhà và giết người cả.

Thay vào đó, thì nó sẽ dễ hiểu hơn nếu bạn giả định rằng tộc chồn sẽ gặp rắc rối nếu vị tiền vương giúp đỡ con người và tộc hổ chung tay góp sức, vậy nên chúng đổ vấy cho công chúa hổ trắng và bạn bè cô.

Mà thôi, bất kể tình hình thế nào, chúng vẫn phải bị xử lý, nên chi tiết không thành vấn đề. Tôi mở cổng sân từ bên trong, và bước ra bên ngoài trước chúng.

“Mấy người thỏa thê chưa? Bài nói của mấy người dài quá đấy, và đám du đãng quanh các người đã mệt luôn rồi kìa?” –Satou

“Ngươi tự mình làm trò ngốc rồi. Ta sẽ làm ngươi hối hận vì ngang nhiên xuất hiện ra bên ngoài bức tường. Làm đi! Giết chết hắn!” –bộ hạ

Cái tên vừa có bài diễn thuyết thoải mái ra lệnh trong khi mặt hắn thì đỏ kè vì giận. Đám du đãng chung quanh đáp lại điều đó bằng cách lấy ra vũ khí. Chúng ắt hẳn đang rất hào hứng đấy nhể~

Kena và bạn cô lẻn tới bên cạnh hai bộ hạ của tên quí tộc ngoại quốc ở đằng sau đám đông. Hai kẻ đó có thứ bậc cao hơn người vừa có bài nói.

“Cái đám DT kia, tuyên bố rằng ta sẽ là đối thủ các ngươi.” –Nana (med: DT=doutei=trai trinh)(Vic: Nana thật là máu lửa ( ◜◡^)っ✂╰⋃╯)

Nana khiêu khích đám du đãng đang tấn công và nhảy ra.

Không có tên nào nhận chứ nhỉ? Vậy mà, vài người đang ra đối mặt với Nana, nên nó chắc có hiệu quả. (med: nghĩa là vẫn có vài anh non.)

Pochi và Tama kích hoạt [Vỏ cứng=xác=shell] trên ma kiếm của chúng, và bổ đám du đãng như đang ở trong một bộ truyện tranh hài hước.

Nana người mang gia cường thể chất đẩy vài người bằng khiên lớn của cô, và đẩy lui thợ săn có cây rìu to bằng ma kiếm kích hoạt [Vỏ cứng], cô ấy khá là đáng tin.

Và, Liza đâm vào vai tên bộ hạ nói bài diễn văn khi nãy với cây giáo của cô trong khi để lại hào quang màu đỏ.

Hễ?

Hào quang đỏ?

Chờ chút nào, Liza ơi?

Khi tôi nhìn tình trạng Liza trong khi cảm thấy bất an, cô ấy chỉ là đặt quá nhiều tinh thần chiến đấu vào nó mà thôi. Cô ấy thực sự không kích hoạt Ma nhận, nên tên bộ hạ không chết.

Nhờ vào vết thương đó, mấy đám du đãng khác cũng bắt đầu bỏ chạy như thể nó là một hiệu ứng trừng phạt vậy.

“N, nè, đó không là một cây ma giáo chứ.” –du đãng

“Ba người kia cũng là người dùng ma kiếm cả.” –du đãng

“Ôi, ôi, tao không tham gia vào vụ này đâu. Làm như tao sẽ đấu với những người đó ngay cả khi tao là một hiệp sĩ vậy đó.” –du đãng

Rất nhiều tên du đãng xoay lưng và bỏ chạy.

Tôi thấy chẳng có vấn đề gì khi bỏ qua bất cứ tên nào không phạm tội nghiêm trọng, nhưng chúng đều bị vô hiệu hóa sau khi Mia bắn Thứ khích vụ=Mù tạt bom=Mustard Bomb, và Tama ném đá về phía những tên dừng lại trong khi chúng ho sặc sụa.

Tôi đánh ngất hai bộ hạ mà Kena đã bắt bằng tiên kiếm trong khi vẫn giữ nó trong vỏ bao và để chúng bị bắt. Kon người đang nằm ngã sõng soài ra dường như không có thương tích gì nghiêm trọng.

Nhân tiện, đám du đãng ở phía đối diện nhà trọ đã bị bắt bởi Ord và người khác với hỏa lực yểm trợ từ Arisa và Lulu.

–o0o0o–

“S, sir Pendragon! Chuyện gì mà náo động vào lúc đêm hôm khuya khoắt vậy.” –Poton

Tôi vừa đến biệt thự nam tước Poton trong khi mang theo đám du đãng đã bị trói cùng bộ hạ tên quí tộc ngoại quốc. Lời đầu tiên nam tước nói khi ông ta thấy chúng tôi là cái câu đó. Rõ ràng, vụ ầm ĩ lần này không có bất cứ gì để làm với nam tước. Tuy vậy, theo lời khuyên của Arisa, hãy diễn trò như thể nam tước có dính líu vào vụ việc đã được quyết định để khiến ông ta phải chạy tội để tự bảo vệ chính mình.

“Ông nói như thể ông không có can dự gì ấy. Mấy tên thuộc hạ của Dasles đã mang nhiều tên du đãng tới tấn công nhà trọ mà tôi đang ở đấy.”- Satou

À, tôi thực không thể quen với kiểu nói chuyện-quí-sờ-tộc này.

“Wa, nó chẳng có gì dính với tôi cả. Tôi không liên quan.” –Poton

Được thôi, tôi chỉ cần khiến ông ta phải bắt tên quí tộc ngoại quốc và dẫn hắn tới thủ đô, và đó sẽ là lúc nhiệm vụ hoàn thành.

Nhưng mà, tình hình tiển triển vượt ngoài dự liệu của tôi.

“Vậy ra ngươi còn làm hại đến bộ hạ của chúng ta, đồ con tốt thí của bọn cọp! Đành vậy thôi, tự tay ta sẽ chăm sóc ngươi!” –Dasles

Dasles bước ra trong khi rung rẩy và tự đỡ hắn bằng một cây gậy. Vì áo khoác hắn chỉ khoác trên vai, tôi có thể thấy nhiều vết băng bó bao bọc nửa phần thân trên hắn.Tên ngốc đó bắt đầu niệm hỏa thuật, nên tôi ném quả hạch (dẻ) mà tôi chuẩn bị trước vào đầu hắn.

Khi Dasles quị gối trên đất, những hộ vệ rốt cuộc cũng phản ứng, đè hắn xuống đất.

“Nam tước Poton. Vừa rồi, Dasles cố bắn hỏa đạn vào tôi với ý định giết người rõ ràng. Hơn nữa, ông đã ở bên cạnh hắn. Là một người cai trị, ông phải đưa ra phán xét.” –Satou

“N, người có thứ bậc thấp như tôi không thể phán án tử được. Trước nhất, chúng ta phải chuyển hắn tới thủ đô, rồi dẫn hắn tới vương thành từ đó, và giao phó sự phán xét cho đức vua.” –Poton

Ồ, hắn không thể bị trừng trị ở thủ đô hử.

Do vì hắn có thể gặp công chúa hổ trẳng nếu hắn tới vương thành, tôi muốn hắn bị cầm tù ở thủ đô. Mà thôi, sao cũng được.

“Mấy anh nghe rồi đấy. Lính gác! Bắt giữ tên tội phạm nhanh lên. Cái nhẫn trên tay phải hắn là một phát động cụ. Đừng có quên gỡ nó ra.” –Satou

Bạn thực ra có thể kích phát ma thuật mà không cần phát động cụ, nhưng sức mạnh ma thuật và độ chính xác sẽ giảm đáng kể.

Hơn nữa, có một công cụ cho pháp sư ác ôn trong biệt thự nam tước. Dasles bị trói với thứ gọi là [Phong ma tỏa=Xích phong ấn ma thuật]. Nếu hắn cố niệm chú, ma lực sẽ chảy vào sợi xích phong ấn ma thuật và bị phân tán, mặc dù nó không thể luôn luôn ngăn chặn được.

Họ đặt Dasles đang vật lộn trong khi bị trói với sợi xích vào trong nhà ngục dưới lòng đất.

Vụ án thế là chấm dứt thế này hử.

Tôi có thể để việc xử trí nam tước Poton cho hầu tước Lloyd ở thủ đô rồi.

Còn giờ, tôi cho là mình nên về nhà trọ và làm một giấc.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s