Death March kara Hajimaru Isekai Kyusoukyoku – C9.27

9-27. Diệt trừ sâu hại (4)

Satou đây. Trong suốt thời kì khi game được bán trong hộp ROM và CDs, master up (hạn chót phát triển game) = chấm dứt phát triển. Ngày nay, những công việc đó được hoàn thành bởi những bản cập nhật, thế nên không có thời hạn kết thúc, thành thử ra nó rất gian nan. Rắc rối nhất là khi một công việc đến từ cái gì đó mà tôi đã quên béng mất.

–o0o0o–

Tôi bị dựng dậy khỏi giấc ngủ bởi cảm giác tóc gãi mũi.

Chắc là Mia.

Để tôi ngủ thêm tí đi mà.

Tôi bắt gọn Mia trong khi mò mẫm và ôm lấy cô bé để ngừng trò đùa nghịch.

Hở~?

Có chi đó khang khác. Không phải Mia rồi. Người đang rên xiết “au au” ắt phải là thượng tiên elf-sama. Mia không thể nào cho ra cái cảm giác êm ái này được.

Có khả năng là tôi sẽ bị phán có tội vì vụ này, nhưng lý luận của tôi không đủ để tôi thả tay ra. Ngủ mơ màng trong khi thưởng thức cảm giác tuyệt vời và chất giọng dễ thương ấy, tôi quay lại giấc ngủ hạnh phúc lần nữa.

–o0o0o–

“Thức dậy đi~!” –Arisa

“Mwu.” –Mia

“Chủ nhân, sáng rồi. Umu, xin dậy ngay đi.” –Lulu

Tôi thức dậy từ giấc ngủ khá sâu bởi cảm giác tóc và má tôi đang bị kéo.

“Tôi phỏng chừng là mệt mỏi của anh ấy lớn. Xin hãy nghỉ ngơi.” –Nana

“Rất hiếm khi chủ nhân thức dậy trễ, anh ấy chắc phải khá mệt.” -Liza

Liza và Nana đều lên tiếng lo lắng. Được mà, tôi chỉ muốn ngủ thôi mà, cho tôi thêm 5 phút nữa đi. Không, làm ơn để tôi ngủ thêm 10 phút.

“Mệt~?” –Tama

“Em có nên gọi Zena nodesu?” –Pochi

Cô bé gọi Zena-san để làm chi?

“Mwu, Aaze.” –Mia

“Đúng đó, vui ghê ta. Cô định tận hưởng nó bao lâu nữa, xê ra đii~” –Arisa

“Uu, tôi, ý tôi là, tôi không động đậy đươc damon. Đâu thể nào, ý tôi, tôi không ra được damon.” –Aialize

Chẳng hiểu sao, Mia và Arisa thì giận dữ với Aialize-san. Cô ấy lại lén lút chén sạch hũ đồ ngọt nào rồi hử?

Mà nghĩ, tiếng Aialize-san sao gần vậy.

Tôi nhẹ nhướng mắt, và rồi khuôn mặt đỏ bừng của Aialize-san ở ngay trước mắt tôi. Gượm đã nào, chẳng phải quá gần sao?

“Chào.” –Satou

“C,chào.” –Aialize

Loại tình huống gì thế này.

Aialize-san đang ở trên người tôi trong khi tôi ngủ trên giường. Tôi có thể thấy Arisa và Mia trong tầm mắt, nên có lẽ là không phải đang ở giữa chừng vụ tấn công.

“Anh còn định ôm đến bao giờ, xê ra đi~” -Arisa

“Satou.” –Mia

Arisa cùng Mia nắm tay tôi và kéo nó. Hở? Tôi bắt Aialize-san khi tôi ngủ mớ à?

“Xin tha lỗi cho tôi về điều này.” –Satou

“K, không đâu, cậu sau cùng đang ngủ mớ, không trách được.” –Aialize

Thậm chí sau khi Aialize-san thoát khỏi sự kiềm giữ của tôi, cô ấy cũng không dậy nổi, thế là tôi đành giúp cô ngồi lên giường.

Arisa cùng Mia tổ chức một lễ luận tội cho tới khi tôi tỉnh hẳn. Làm ơn cho tôi sự khoan hồng đì vì tôi ngủ mơ mà.

–o0o0o–

“Và thế là, anh đã hoàn thành mục tiêu ở thủ đô rồi à?” –Arisa

“Ừm, hoàn hảo.” –Satou

Tôi thu được đồ chua dấm-tương, rồi hoàn hảo điều chỉnh bột cà ri. Vì lí do nào đó, ánh mắt Arisa thật lạnh lẽo làm sao.

Tôi hầu như sẽ bị bảo, “Seiza”, nếu tôi kể lể chi tiết về đồ chua tương-dấm, nên tôi cho cô bé thấy thấp thoáng những cuộn phép mà tôi thu được từ xưởng cuộn phép.

Tôi đã liên lạc với cô vài lần bằng Điện đàm từ thủ đô rồi đúng không ta. Phạm vi của ma thuật này coi bộ phụ thuộc vào cấp độ kĩ năng Điện đàm của Arisa mà không chạm được tới tôi vì quá xa.

Có vẻ như bữa sáng nay là món bánh mì kiểu Pháp.

Trên cả việc không có tinh chất vani, bánh mì thì quá cứng nên nó thấy thiếu sót. Tôi muốn được ăn bánh mì do vì chúng tôi gần đây luôn ăn cơm.

“Cậu thích bánh mì mềm hơn nữa sao?” –elf A

“Sao cậu không hỏi Kua? Cậu chưa hỏi cách lên men tự nhiên à?” –elf B

Ồ, bánh mì mềm hình như có thực kìa.

Điều đó làm tôi nhớ, chúng tôi luôn ăn món mà chúng tôi làm, nên chúng tôi vẫn chưa nếm trải qua món bản địa của quê hương người elf. Tôi sẽ hỏi mẹ Mia dạy tôi và Lulu vài công thức vào lần tới.

–o0o0o–

Lua-san người đến đây sau bữa ăn sáng sẽ nói kết quả việc quan sát từ phòng quan sát. Do vì họ không muốn công khai về vấn đề sứa, tôi dẫn cô ấy đến phòng khách riêng thay vì phòng khách chính. Lua-san không phải là người duy nhất theo cùng, Aialize-san người với cái mặt vẫn còn đang nóng hổi cũng theo sau.

“—và như vậy đó, lồng băng kéo dài nửa ngày, và lồng đá kéo dài hai ngày trước khi lũ sứa thoát khỏi chúng. Cái lồng từ ma thuật không gian của Aialize-sama đang mạnh hơn cả cho tới bây giờ với cái trung cấp lẫn cao cấp.” –Lua

Fumu, sau cùng thì lá chắn ma thuật không gian luôn mạnh mẽ. Tôi kiểm tra số người elf có thể dùng lồng ma thuật không gian giúp Lua-san, nhưng xem ra chỉ có Aialize-san và một trong số trưởng lão đang tỉnh là dùng được nó. Chỉ có 100 người có thể làm nó thậm chí khi chúng tôi tính thêm cả những người đang ngủ.

“Nhưng mà, người ngủ sẽ không được tính trong đó.” –Lua

“Đó là làm sao? Vì cây thế giới nguy kịch, họ không nên phàn nàn cả khi chúng ta đánh thức họ dậy mới đúng chứ?” –Satou

“Họ là những người lựa chọn ngủ để không quên đi kí ức của họ.” –Lua

Tôi khá là không hiểu lời của Lua-san. Lua-san dường như đoán được nó khi cô bắt đầu nói chi tiết hơn.

Vẻ như người elf mã hóa thông tin cũ sau mỗi 1000 năm.

Trong từ vựng của tôi, có lẽ nó chuyển [Phân đoạn kí ức] thành [Trần thuật kí ức]. Đơn giản mà nói thì, coi như sau một thiên niên kỉ trôi qua, có vẻ như [Kí ức] thì không thể đảo ngược thành [Loại từ ngắn gọi là ‘kí ức’] được.

Tất nhiên [Kí ức có nghĩa] xem như cũng được củng cố, nhưng vì không có người elf nào nghiên cứu tới luận chứng mà nó sẽ thành một vấn đề, thành thử nó bị bỏ qua.

Thế là, người elf không muốn mất đi kí ức của họ dù thế nào đi chăng nữa, nên họ làm một giấc ngủ dài. Nơi mà họ ngủ nhìn như một nhà mồ hơn là một cái giường. Nó là quan tài chứ không phải cái nôi hử.

Tất nhiên cũng có cách giữ lại kí ức của hộ bằng cưỡng ép ma thuật, nhưng kí ức sẽ bị mất trật tự và không thể duy trì tính toàn vẹn của nó, người elf mà làm vậy thì cảm xúc sẽ trở nên bấp bênh, thế nên không được sự chấp thuận từ hội đồng trường lão thì không một ai được phép chiêm nghiệm nó cả.

Sống lâu quá cũng khó ghê ha.

“Bảy thượng tiên sẽ không sao ngay cả khi họ được đánh thức. Những đứa trẻ đó đang ngủ chỉ bởi vì chúng [thấy mệt].” –Aialize

Thượng tiên elf phó thác kí ức họ cho cây thế giới, nên kí ức họ sẽ không bị thoái hóa. Tuy vậy, họ sẽ không nhớ nếu mà họ không liên kết với cây thế giới, nên nó không như là thứ quyền năng trên-tất-thảy.

“Dẫu vậy tôi chưa từng trực tiếp gặp họ, mà như là thượng tiên ghét các tộc ngoài người elf, rồi một số cực đoan, nên làm ơn nghĩ cách nào mà không đánh thức họ nếu có thể ấy.” –Lua

“Tôi~ cho là, giống như Iflueze tuyệt đối sẽ nói.,「Hỏoơ? Ngươi nói sâu mọt hả? Cứ đốt chúng thôi. Kuhahaha, đó là một lễ hội!」, rồi đoạn tiến hành liên tục bắn [Bộc Viêm Địa Ngục=DEL Inferno] gây lửa lớn.” –Aialize

Tôi hiểu rồi, coi bộ nó không chỉ là đặc sản của mỗi tộc Biroanan.

Lua-san vờ như ẩn ý trong câu chuyện của Aialize-san không tồn tại, khi cô ấy đằng hắng giọng cô, rồi quay trở lại vấn đề.

Kết quả về vấn đề tôi hỏi trưởng lão để tra vấn khi đó dường như đã có.

“Trước tiên, họ đã cố điều tra những chất mà bọn sứa ghét, nhưng họ không tìm ra được. Họ cũng không tìm ra chất thu hút nào khác ngoài mana cả. Đám sứa coi bộ bị hấp dẫn bởi ma cụ làm đầy MP và dạng sống nhân tạo như wisp, vì chúng thử động đến mấy cái đó bằng xúc tu mỗi khi chúng đến gần. Tuy vậy, để bóc chúng tách khỏi cây thế giới nghĩa là chúng ta cần MP vượt qua cả cây thế giới. Trong thực tiễn đó là điều không thể. Đó là lời hồi đáp của họ.”

Họ không thể tìm ra cách khiến lũ sứa dễ dàng rời đi hử, xui thật.

Tôi sẽ cẩn thận đọc báo cáo viết liên quan tới sứa. Chắc phải có thứ gì đó mà chúng tôi đã bỏ qua.

“Về kế sách Satou-san dùng lồng cho tất cả sứa, những bộ tộc có hứng thú không chỉ có tộc Beriunan và Burainan là những tộc muốn làm nghiên cứu, mà còn có thêm tộc Zuwakanan, họ định giúp trong suốt việc thử nghiệm thăm dò.” –Jia

Coi bộ dù đây là một kế hoạch bất kì ai cũng có thể nghĩ ra, nhưng lại không ai thử nó.

Quả nhiên, người đã nghĩ ra nó chắc không nói nó ra thôi.

Đây là lần đầu tiên tôi được nghe bộ tộc Zuwakanan, nhưng coi bộ họ dường như là một bộ tộc sống chung lục địa với Biroanan. Tôi rõ rồi, lần này không được làm hỏng chuyện hử.

“Ừm, về cái khác thì.” –Lua

Lua-san báo cáo vấn đề khác trong khi lật giấy báo cáo.

Về việc bị cản trở bởi sứa khác khi một con sứa bị tách ra ở khoảng cách nhất định, hình như là sứa quanh khu vực sẽ cùng nhau tấn công bằng ma thuật sấm sét. Đồng thời, con sứa đang bị kéo đi xa sẽ cuộn xúc tu của nó lại và làm một lá chắn điện tích để tự bảo vệ nó khỏi đòn sấm sét.

Khi đám sứa tung ra đòn tấn công điện tích mạnh, coi bộ chúng sẽ đoạt lấy lượng MP cần dùng từ nhánh của cây thế giới, rồi mấy nhánh bị vướng bởi lũ sứa sẽ khô héo vì việc đó.

Tôi đang quan tâm tới việc ngăn ngừa sự tái phát sinh sau khi sứa bị tiêu diệt, nhưng tộc Biroanan đã nghĩ về nó rồi. Hình như họ có dạng sống nhân tạo được làm bởi thượng tiên elf sẽ đi canh phòng bên ngoài cây thế giới.

“Dạng sống nhân tạo giống như Behemoth phải không?” –Satou

“Ufufu, không phải đâu, Behemoth không thể bay, Biroanan sẽ dùng [Tạo Ifrit], và triệu hồi Ifrit bằng cách dùng [Tạo Papillon] để triệu hổi bướm lửa.” –Lua

À, không phải Behemoth, mà là wisp hử. Bên cạnh Lua-san, Aialize-san đã đỏ tới tận mang tai, rồi cô ấy có hơi run run vì xấu hổ.

Vì cử chỉ ấy dễ thương, nên tôi để mặc cô ấy.

“Nhưng mà, hiệu dụng nó có ngắn không?” –Satou

Nếu tôi không nhầm, mana trong hư không thì khan hiếm như họ bảo.

“Phải, nếu mà họ có thể bổ sung MP lớn cần ban đầu, thì nó có thể chi trì 10 ngày, nó sẽ đi canh phòng để tấn công sứa. Tất nhiên, khi trận chiến bắt đầu, nó sẽ nhanh chóng rút cạn MP người gọi ra, nên họ sẽ dùng tàu khi đến thời điểm trừ khử lũ sứa.” –Lua

Tôi hiểu rồi, nó giống như là một mồi câu hơn là bẫy ánh sáng hử.

Coi bộ những con sứa đã bị khám phá ra được diệt trừ bởi tàu xuất phát từ phòng quan sát. Hình như họ gọi chúng là Thuyền Ánh sáng.

“Mỗi cây thế giới có 8 thuyền mỗi cái, nhưng Boruenan chỉ còn lại 4 chiếc. Chúa quỉ goblin đã hoành hành một chút cách đây hơn 100000 năm. Anh hùng chưa xuất thế khi đó, nên ba thuyền ánh sáng bị phá hủy trước khi chúa quỉ bị tiêu diệt.” –Lua

Hả? Còn cái nữa đâu rồi?

“Chiếc đó được trao cho anh hùng như là một phần thưởng vì diệt trừ chúa quỉ. Tôi nghĩ là nó vẫn còn ở đế quốc Saga đến cả bây giờ khi mà nó đã trải qua nhiều thế hệ.” –Lua

Có bốn thuyền khác cùng mẫu với Julies Verne hả.

“N, ngay cả khi cậu nhìn tôi với ánh mắt đó, thì cũng không đâu.” –Aialize

Aialize-san đưa ra một cảnh báo đón đầu.

“T, tôi rất kiên quyết đó!” –Aialize

À, ra là về cái đó.

Tôi nghĩ Lua-san người đang khúc khích biết tôi nghĩ gì trong đầu, nhưng hãy đừng chỉnh sự hiểu lầm của Aialize-san ở đây nhé.

Nhưng mà, nếu cây thế giới này có ít thuyền hơn các cây thế giới khác, tôi đã nghĩ sẽ tốt hơn nếu họ nghĩ về việc dựng một tuyến phòng ngự chống lũ sứa, thời hậu-diệt.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s