Death March kara Hajimaru Isekai Kyusoukyoku – C9.23

9-23. Diệt trừ sâu hại (3)

Satou đây. Cách trang trí món cà ri luôn luôn đổi thay, nhưng tỏi tây Nhật ngâm dấm tương, và gừng đỏ ngâm là các nguyên liệu tiêu chuẩn. Tùy thuộc vào đặc sản địa phương hay nhà hàng, hình như cũng có món cà ri sử dụng dưa chuột nướng, dưa cải bắp, và ngay cả dưa chua nữa.

Xét cho cùng, để có vô vàn biến thể như vậy, cà ri thiệt sự là một món ăn ưa thích của người Nhật.

–o0o0o–

“Aze-sama, xin hãy cẩn thận.” –Lua

“Chẳng sao, nó đâu còn là lần đầu của tôi.” –Aialize

Trong khi Lua-san đang có cái nhìn lo lắng, thì Aialize-san lại tràn trề tự tin.

Hiện tại, chúng tôi đang bắt đầu thử nghiệm nhốt sứa vào lồng. Thành thực mà nói, tôi không nghĩ là chuyện này ổn đối với thủ lĩnh bộ tộc đi kèm ngay cả khi việc này chỉ là hình thức, nhưng khi tôi lên tiếng thì họ lại bảo, “Tối ưu hóa.”

Rõ ràng, cây thế giới coi thượng tiên như một phần của nó. Aialize-san bảo với tôi như thế, không như trường hợp lũ sứa, thượng tiên elf đã luôn như vậy kể từ khi còn ban sơ. Tôi bị tò mò về những gì cô ấy nói, nhưng tôi không chắc chuyện này là tốt hay không khi một người ngoài như tôi hỏi về nó, thành thử tôi quyết định không hỏi.

Từ câu chuyện của Aialize-san, cô ấy có thể khiến cây thế giới nghĩ rằng vài người mà cô ấy mang theo là một phần của nó (cây), nhưng do vì đây là thử nghiệm có liên quan đến việc dùng ma thuật, tốt hơn là có ít hành lý, thành ra tôi là người duy nhất sẽ đi với cô quan sát thử nghiệm. Tôi không phàn nàn vì tôi cũng muốn đi, nhưng có được không nếu Lua-san không đến?

Cô ấy đỏ mặt khi tôi hỏi cô lý do gì để khiến tôi đi cùng cô, tôi đã nghĩ rằng đây một cơ hội dành cho tôi, nhưng mà cô ấy bảo là một anh hùng có thể đánh tay đôi với rồng đen thì sẽ hoàn toàn ổn cả thôi kể cả khi bọn sứa có điên cuồng đi chăng nữa. Xin đừng có làm những động thái gây hiểu nhầm nữa.

“Sa, err, cậu đã chuẩn bị rồi đúng chứ? Vậy đi thôi.” –Aialize

Cô ấy định gọi tên tôi, nhưng cuối cùng cô vẫn chẳng thể thực hiện được việc đó. Vì bởi cái cử chỉ đó đáng yêu quá, nên tôi sẽ ngừng ngay hành vi nhàm chán như là chìa tay tôi ra.

Tôi nắm lấy bàn tay có chút hờn dỗi của Aialize-san khi cô ấy chìa tay ra. Cô ấy nhảy vào không gian trong khi hoảng loạn vì vài lý do nào đó. Tôi cũng đi theo cùng cô bằng Vi thiên ở tốc độ mà không làm ngắt quãng cái nắm tay.

Ồ, tôi nghĩ rằng mái vòm làm bằng vài loại thủy tinh, nhưng thay vào đó nó lại giống như màng nhầy. Tôi tự hỏi đó có phải là nhựa của cây thế giới chăng? Nó dày khoảng 2m.

Bên ngoài bức màn là chân không—

Umm, Aialize-san ơi? Nó đau lắm đó?

Tôi không thể thở như bình thường được. Mặt và tóc tôi bắt đầu đóng băng. Tôi không nghĩ là tôi sẽ chết nên tôi xem chỉ số của mình, thể lực và sinh lực tôi vừa giảm đi chút ít, và tự-chữa-trị dường như đang làm việc nên chúng khôi phục liền.

Tôi chắc chắn là Aialize-san dùng vài loại phong ma thuật. Tôi phát động Màn khí=Canopy để tạo một khoảng không gian dễ chịu. Không có đủ không khí, nên tôi lấy ra không khí từ Kho chứa, và bổ sung chút đỉnh không khí vào Màn khí. Tôi sẽ thêm oxi từ bong bóng nếu mà không khí bị ô nhiễm.

Fuh, tôi thở phào nhẹ nhõm.

Thật hay là tôi đã làm đầy chỗ bong bóng còn lại bằng không khí. Mặc dù tôi làm chúng với ý định chơi cùng Pochi và Tama, tôi cũng quên khuấy mất.

>Nhận được kĩ năng [Đi ngoài vũ trụ=Spacewalk]

>Nhận được kĩ năng [Sinh tồn=Survival]

Tự tôi vừa nhận được những kĩ năng kì lạ nè. Thay vì mấy cái đó, tôi thích có kĩ năng vận hành hư không hơn cơ.

Vì vi thiên có thể dùng trong không gian, nên tôi quyết định rằng Đi trong vũ trụ là kĩ năng chết. Kĩ năng Sinh tồn khá tiện dụng, nên tôi tăng hết cỡ và kích dụng.

“Chuyện gì sao?” –Aialize

“Tôi không thể thở.” –Satou

“u~mm, tôi chưa nói với cậu à? Cậu không thể thở trong bầu trời hư không, cẩn thận nhé.” –Aialize

Trễ rồi người ơi.

“Và còn nữa, cậu không nên dùng nhiều ma thuật. Không có nhiều tinh linh trong bầu trời hư không, rồi mana thì mỏng nên khó hồi phục ma lực ở đây.” –Aialize (med: cảm thấy confuse cách tác giả định nghĩa mana và ma lực (maryoku) ở đây. Có thể mana là dạng tinh ngoài không gian còn ma lực là dạng chuyển đổi dưới trái đất chăng?)

Cô ấy bảo tôi hãy đi tới nhánh cây thế giới gần nhất nếu tôi cần khôi phục ma lực của tôi dù có ra sao đi nữa. Có vẻ như mana được thu thập bởi cây thế giới từ ether chảy tràn ra bên ngoài phần nhánh của nó. Còn nữa, tôi được cảnh báo không được đụng vào nhánh cây thế giới trong bầu trời hư không vì bởi nó sẽ đốt cháy tôi với sức nóng của chúng. Không phải ngoài không gian rất lạnh sao[1]?

Nói mới nhớ, chúng tôi đang nói chuyện bình thường. Có lẽ là ma thuật [Điện đàm], nhưng Aialize-san không có ma thuật không gian, vậy làm sao cô ấy dùng nó được vậy?

“Aialize-sama có thể dùng ma thuật không gian hở.” –Satou

“T, tôi học cái này cách đây lâu rồi, kĩ năng đã mất tích theo thời gian, nhưng tôi vẫn dùng được cái đơn giản ngay cả bây giờ. Nếu tôi ở một nơi có nhiều tinh linh, tôi có thể dùng cái khó hơn.” –Aialize

Tôi tò mò với lời “Kĩ năng đã mất tích theo thời gian” mà cô ấy nói, nhưng khi mà chúng tôi đã đến gần lũ sứa, việc nói nhảm nên ngừng tại đây thôi. Tôi sẽ hỏi về nó khi tôi mời cô ấy món cơm chiên tối nay.

–o0o0o–

To thật.

Con sứa trước mặt tôi đây là một con trung bình ở cấp 30, nhưng nó còn lớn hơn cả Herion, hắc long. Nó sẽ to gấp ba lần nếu tính thêm cả râu tua.

“Đầu tiên, tôi sẽ thử cái lồng bằng ma thuật không gian nhé.” –Aialize

Dù Aialize-san nói là ma thuật không gian, cô ấy thực ra đang niệm tinh linh ma thuật. Tôi được nói rằng không có tinh linh ở chốn bầu trời hư không này, nhưng có vẻ đúng hơn là cô ấy đã mang chúng theo cùng từ khu quan sát khi nãy. Loại khôn ngoan này coi bộ chả giống cô ấy chi hết, mà rất có thể đây là kết quả của nhiều lần thất bại trong quá khứ. Những tình cảnh đó cứ lượn lờ trước mắt tôi.

Khi ma thuật hoàn thành, sáu tấm bảng xuất hiện bao quanh một con sứa, ngay khắc kế, một cái lồng lục diện xuất hiện.

Những chiếc tua râu mà quá dài để lọt vào trong cái lồng bị cắt gọn và uốn éo trong hư không. Chúng dần dà di chuyển ra xa trong không trung, nó có lẽ sẽ rơi khi trọng lực kéo chúng xuống.

Tôi thu thập xúc tu bị mắc vào nhánh cây thế giới bằng Tay ma thuật gom vào một chỗ. Đoạn đặt luôn chúng vào trong kho chứa. Phần đã bị cắt dường như không phải là vật thể sống.

Con sứa đã bị bắt đang vật lộn trong chiếc lồng, nhưng những con sứa khác không có phản ứng gì. Cây thế giới đương nhiên cũng im lặng nốt.

Kế, chúng tôi di chuyển tới gần những sứa khác và đặt hai con bọn chúng vào mỗi cái lồng bằng tự nhiên và quang ma thuật.

Những ma thuật này nọ đều bắt được sứa mà không gặp phải vấn để gì y như ma thuật không gian. Hỏa, Bóng ảnh, Hắc ám và trọng lực ma thuật cũng có một số ma thuật giam giữ, nhưng vẻ như chúng cũng gây thương tổn, thành ra chúng tôi không dùng đến chúng lần này.

Chúng tôi thử dùng Thổ, Thủy, và Phong thuật phòng hờ, nhưng vì không có [Nước], [Không khí] và [Đất] trong hư không, nên những ma thuật này cần nhiều ma lực hơn bình thường. Thêm nữa là, kết cấu chúng dường như yếu hơn, nên lũ sứa nhanh chóng hấp thụ cái lồng làm từ các nguyên tố này.

Lũ sứa này là những cá thể rất yếu ớt.

Thực tế, ba con sứa đã thoát khỏi lồng không thể đến gần được khi tôi bắt chúng bằng Tay ma thuật. Chúng đang hấp thụ Tay ma thuật nhưng mất kha khá thời gian để phá vỡ nó.

Trông coi đám phiền hà này tốn hết cả thời gian nên Aialize-san làm chúng ngủ với Phong thuật. Chúng tôi xác nhận chúng sẽ không truy kích chúng tôi nếu mà chúng tôi tạo vài khoảng cách trước khi chúng tỉnh.

Trong khi chúng tôi làm hết những việc đó, lồng [Tự nhiên] và [Quang] thuật bị phá hủy. Cái trước mất khoảng 2 tiếng, trong khi cái sau tiếp diễn cho tới tận ba tiếng. Cái đầu tiên được làm bằng [Không gian] thuật vẫn trong tình trạng tốt kể cả sau khi 5 giờ đã trôi qua.

–o0o0o–

Nhưng mà, cô giỏi thật đấy thượng tiên elf-sama.

Tôi xin lỗi vì đã nghĩ trong đầu rằng cô chỉ là một mảnh rác elf. Tôi không ngờ là cô ấy có thể dùng nhiều ma thuật khác loại như vậy cơ đấy.

Chúng tôi có chút thời gian rãnh rồi trong khi chờ lồng [Tự nhiên] và [Quang] thuật vỡ, nên tôi làm mấy thí nghiệm sau khi được sự cho phép từ Aialize-san.

Trước nhất, [Đuổi bọ]. Không may, chả có kết quả gì. Chúng đâu phải là bọ. Tôi thử lại gần sứa và dùng ma thuật, nhưng tôi có thể dùng nó mà không gặp chút rắc rối nào. Aialize-san trông hơi ngạc nhiên, nên có lẽ đây là việc bất thường. Tôi cảm thấy lượng MP tiêu hao tăng lên một tí khi tôi dùng ma thuật.

Tôi đã hoảng vía khi ma thuật [Hong khô] hầu như tổn thương lên sứa hơn 30% lượng máu nó, nhưng tôi tránh được vấn đề khi tôi ngưng ma thuật nửa chừng.

Kế tiếp đó, tôi dùng ma thuật tấn công sơ cấp. Đầu tiên, tôi thử bắn Ma khiển tiễn, và Choáng Ngắn. Tôi nghĩ chúng sẽ biến mất khi chúng tới gần sứa, nhưng mà không, nó không giống với dã trư vương. Ma khiển tiển tổn thương bình thường, và Choáng ngắn làm luôn một cái lỗ hổng trên người nó thay vì làm ngất nó. Chúng mong manh y như cách ta nhìn chúng, tôi cần phải cẩn thận hơn thôi.

Tôi thích thú với vụ nói [dạng sống nhân tạo bằng ma thuật] từ ngày kia, nên tôi hỏi Aialize-san biểu diễn nó.

“U~N, tôi không đủ ma lực, nên chỉ làm một cái giản đơn thôi nhé.” –Aialize

Trái ngược với lời nửa vời của cô, cô ấy niệm ma thuật với vẻ mặt trông khá là tự mãn.

Đợi đã, Aialize-san? MP của cô đang tụt đáng kể đó biết không?

“….■■ Tạo Ma thú vương (Sáng tạo Behemoth)” –Aialize

Một vòng ma thuật hình thành trong hư không, rồi một sinh vật vẻ như là trộn lẫn của một con voi và một con hà mã hiện ra từ nó. Nó chỉ lớn bằng phân nửa con sứa, nhưng nhìn từ vẻ bề ngoài thì cực kì mạnh. Cấp độ là 50, thân hình thì to cỡ một chiếc tàu khu trục trung bình.

Nhưng mà, Bahamut-kun này không có cánh.

Nó rơi rồi, bị trọng lực kéo xuống luôn rồi, và vẻ như nó bị diệt trừ sau khi để lại một ánh sáng đỏ nơi xa xăm.

“….■■ Tạo Ma quang cầu (Sáng tạo Wisp)” –Aialize

Aialize-san làm dạng sống nhân tạo khác để né cái liếc của tôi. Lần này nó có thể bay. con Wisp mà hiện ra có đường kính dài 10 cm, và nó lơ lửng trong khi phát ra ánh sáng trắng nhạt.

Wisp di chuyển tới lũ sứa.

Sau khi wisp đến một cự ly nhất định, nó mất đi dáng vẻ ngoài và biến mất. Tôi thấy phần gốc cuối của tua sứa hấp thụ chút ánh sáng còn lại.

Tôi tiếp tục thử nghiệm tấn công vật lý.

Tiên kiếm cắt râu tua mà không gặp trở ngại gì, dù gì cơ thể chúng cũng dễ vỡ sẵn rồi. Lao Kiến mà tôi vận đầy ma lực rồi ném thì không ngờ bị chụp lại bởi tua của con sứa và bị nó ăn mất luôn. Trông như thực dễ dàng đầu độc chúng.

Cái cuối là ma cụ [Chuông Sợ hãi].

Ma cụ này không phải là thứ được tạo ra trong những ngày qua, nên tôi không biết phần giải thích của Menu. Tôi có thể đoán ra theo dòng chảy từ mà tôi đọc được, nhưng tôi không tự tin sẽ dùng tốt nó. Tôi bằng cách nào đó đã nhận diện được Từ Lệnh, thành thử tôi nghĩ tôi nên thử nó xem sao.

“Sợ ta đi.” –Satou

Oouu.

Lũ sứa quanh phạm vi 3 km bị ảnh hưởng đang tấn công với điện tích và râu tua như chúng bị hóa rồ vậy. Tôi mang Aialize-san theo cách bế công chúa, và thoát ra ngoài tầm đòn tấn công điện tích.

Như bọn tôi đã thu xếp trước đó, Aialize-san sẽ làm sứa ngủ bằng phong thuật—hay ít nhất đó là kế hoạch. Ấy vậy mà cô ấy chỉ, “au au” trong khi thẹn thùng và không dùng ma thuật nào. Nhắc tôi mới nhớ, tôi quên mất cô ấy là người chả thể làm gì nổi khi tiếp xúc thân thể gần gũi.

Sau khi để lại Aialize-san lơ lửng ở một vùng an toàn, tôi vội quay lại nơi có sứa.

Tôi nghĩ là cây thế giới sẽ tấn công, nhưng hình như vẫn ổn khi máu sứa vẫn chưa xi nhê. Tôi cắt râu tua của sứa đang rối cả nùi trên cây thế giới bằng tiên kiếm, chỉ để lại phần cơ thể.

Kế đến tôi đặt ba con sứa chỉ có phần thân vào trong lồng vật chất mà tôi lấy ra từ Kho. Một lồng đất sét cồng kềnh bằng thổ thuật, một cái lồng đồng, và cái cuối là một cái lồng băng trong suốt. Dù nghĩ rằng tôi đã làm chúng với độ lớn khác nhau, thế mà cái lớn nhất chỉ eo hẹp vừa đủ dùng.

Tôi dùng ma thuật khi tạo chúng, nhưng hiện tại thì không có vết tích nào của ma thuật gì trên lồng cả.

Cái lồng đồng thì nhỏ hơn hai cái kia, nên không thể nhét sứa vào trong nó được. Chúng quá to đến nỗi không vừa cả kích thước của một căn nhà 4LDK[2]. Đành vậy thôi, tôi đành đặt con khác vào trong cái lồng băng thứ hai tôi làm.

Tôi nghĩ là con sứa sẽ lập tức phá vỡ lồng băng, nhưng hình như không có gì xảy ra ở nơi đó thì phải.

Aialize-san và tôi quay lại chỗ quan sát trong khi phủi những tua sứa mắc vào cây.

Tôi để Jia-san và những người khác quan sát thời gian cần để vỡ của một cái lồng ma thuật không gian, lồng băng và lồng đất. Nếu một trong những cái lồng vật chất đó có thể giữ được con sứa trong một ngày, thì ngay cả mỗi mình người elf thôi có lẽ cũng có thể xử lý được đám sâu bọ.

Như lời xin lỗi và dỗ dành thượng tiên elf-sama, tôi làm món cơm chiên trứng ngon nhất. Trứng mịn phủ trên cơm gà với mỡ từ da gà chiên, đặt cùng với da gà giòn, ớt cựa gà, và đậu giống-đậu-xanh.

Khi Arisa yêu cầu tôi vẽ một hình trái tim bằng nước sốt lên phần cơm chiên cô bé, mọi người đều đòi hỏi điều tương tự. Phần Pochi và Tama thì vẽ hình họa đơn giản của chúng. Mia và Aialize-san trông rất ghen tỵ khi họ thấy những hình họa đó, nhưng làm ơn kiềm chế đi. Ăn đi trước khi chúng nguội mất.

Có lý do vì sao tôi không làm món cà ri.

Tôi thu được 80% số gia vị từ thủ đô công tước, và thu thập 20% còn lại ở rừng Boruenan.

Nhưng mà, không có nguyên liệu để muối[3].

Không có đồ để muối chua dù đã có hẳn tỏi tây rồi!

Như thế này nghĩa là, nó đã thiếu mất chi tiết cuối cùng. Để thu được mảnh ghép cuối cùng này, tôi đã quay lại thủ đô dưới sự bao bọc của màn đêm.

Chú thích

 Vic : nhiệt độ trung bình của vũ trụ (chính xác hơn là nhiệt độ bức xạ nền vũ trụ) ngày nay vào khoảng 2.73 độ Kelvin (- 270,27 độ C)

 4LDK có nghĩa là: bếp kèm phòng ăn + 4 phòng ngủ (Living room + Dining room + Kitchen).

 nguyên văn: soy-sauce pickle.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s