Death March kara Hajimaru Isekai Kyusoukyoku – C9.22

9-22. Diệt trừ sâu hại (2)

Satou đây. Cà ri rất tuyệt. Bạn có thể làm cà ri miễn là rau củ bạn bỏ cùng nước sốt từ bột cà ri rã ra khi bạn nấu chúng. Ngay cả khi khoai tây bị tan chảy trong thứ-như-bột ấy, cà ri vẫn là cà ri nanodesu.

–o0o0o–

“Tôi có vài điều muốn xác thực nếu cô đã thăm dò vài thứ, có được chăng?” –Satou

“Vâng, chúng tôi nghe mọi ý kiến nào, nên xin giúp cho.” –Jia

Jia-san lóe sáng con mắt đầy mong mỏi từ bên dưới.

ầy, thực khó để nói những điều mơ hồ trong cái bầu không khí như này.

“Có ai đã thử gom chúng về một nơi rồi bắn chúng với ma thuật sức mạnh lớn từ xa chưa?” –Satou

“Có, tộc Biroanan trên lục địa khác đã làm thế nhưng, tuy vậy, suốt quá trình thực hiện, lũ sứa thì cứ nhân giống, trong khi cây thế giới thì cứ phản công, nên khi mỗi một con trong số bọn chúng bị giết, một nửa số nhánh cây và phần lớn sinh mạng tộc nhân elf đã phải chịu tổn thất.” –Jia

Vẻ như có các cây thế giới ở lục địa khác. Dường như tộc Biroanan là một bộ tộc điêu luyện về hỏa thuật và nhanh chóng bắt đầu cuộc chiến mặc dù họ là người elf. Đây có thể là một thành kiến, nhưng mà họ không thực sự giống người elf lắm.

“Bộ tộc đó có hơi khác với mọi người…” –Jia

“Jia, cô không nên nói xấu bộ tộc khác. “ –trưởng lão

“Tôi xin lỗi, trưởng lão.” –Jia

Aialize-san đang gật gù, “yep, yep”, trong khi cô ấy đang đứng khoanh tay bên cạnh trưởng lão. Điều đó nhắc nhở tôi rằng, cô ấy vẫn đang ở đây.

“Chuyện gì xảy ra với tộc Biroanan và cây thế giới sau đó?” –Satou

“Họ diệt trừ hết sứa (Sứa ma), nhưng ma lực được gửi đến trái đất từ cây thế giới giảm đi quá nhiều, gần 30% lục địa thành sa mạc hoặc đất hoang.” –Jia

Thiệt hại khá nghiêm trọng.

Nếu chúng ta xem xét về thiệt hại gián tiếp, chả phải nó còn tồi tệ hơn cả chúa quỉ hay sao.

Không ai hay biết chi tiết về đòn tấn công cự ly xa mà tộc Biroanan đã sử dụng, nên trưởng lão sẽ đi hỏi họ.

“Rồi, điểm thứ hai. Mọi người đã từng nghiên cứu cách bắt sứa hoặc đại loại vậy chưa? Nó chắc có giá trị để tìm thuộc tính yếu điểm, vật liệu phòng tránh, hay vật liệu hấp dẫn.” –Satou

“Có, cả hai tộc Beriunan và Burainan đã nghiên cứu về chúng. Điểm yếu thuộc tính của sứa ma là lửa và nhiệt. Trái lại, chúng đề kháng với băng và hắc ám. Tôi chưa từng nghe thứ như vật liệu hấp dẫn.” –Jia

“Umu, tôi sẽ hỏi về nó với hai tộc kia.” –trưởng lão

“Vâng, xin giúp cho.” –Satou

Trưởng lão lưu loát làm một lời hứa mà không lên mặt với Jia-san người vừa trả lời tôi. Aialize-san thì chỉ gật gù, ‘yep yep’, bên cạnh trưởng lão. Thế được không đó, thượng tiên-san.

“Điều thứ ba và là cuối cùng, cây thế giới sẽ phản công nếu mà chúng ta gây tổn thương lũ sứa mặt ngoài đúng không, nhưng mọi người có biết chúng ta có thể làm tổn thương nó đến chừng mức nào trước khi đòn phản công đến không?” –Satou

“Chúng tôi đã kiểm tra điều này với kĩ năng phân tích, hình như cây thế giới sẽ phản công nếu máu sứa ma giảm đi 30%.” –Jia

Vậy thì, tôi thắc mắc có thể giảm sức hay vô hiệu hóa nó không?

Nếu có thể dùng ma thuật tấn công cự ly xa, thì sao lại không dùng ma thuật trạng thái cự ly xa?

“Mọi người đã thử để sứa ma ngủ, rồi kéo chúng ra cây thế giới mà tàn sát chúng chưa?” –Satou

“Chắc là nó ở trong báo cáo từ hai tộc Beriunan và Burainan—à, có đây. Có khả năng làm chúng ngủ, nhưng hình như sứa ma trông chừng lẫn nhau, và một khi một số chúng bị kéo xa một khoảng cách nhất định, những sứa ma khác sẽ cản trở nó.” –Jia

Jia-san lật giấy trên chồng giấy. Ngạc nhiên làm sao khi thấy thứ công-nghệ-thấp như vậy trong khi chúng tôi đang ở trong một căn phòng giống tương lai như này đây.

Fumu, thế chả phải chúng ta cho cả bầy đi ngủ là được hay sao?

Tôi hỏi Jia như thế, nhưng—

“Không thể đâu.” –Jia

—bị phủ nhận ngay tức khắc. Họ nói là một khi bạn để 100 con đi ngủ, con đầu sẽ tỉnh lại. Hơn nữa, chúng có đề kháng cao với ngủ và tê liệt, thành thử khó mà làm cho chúng ngủ được. Người elf dường như đã thử để chúng hấp thu ma lực từ bình thuốc ngủ, và việc đó không cho thấy hiệu dụng đáng chú ý nào.

Họ đã thử dùng thủy và phong thuật, nhưng ma thuật không thể xuyên qua vùng hấp thu ma lực quanh lũ sứa ma bằng không ít nhất ma thuật đó phải ở cấp trung cấp trở lên mới xuyên được.

Dù vậy, trong trường hợp người dùng được ma thuật xuyên qua khu vực, và có khi ma thuật sơ cấp họ cũng gây ra vài hiệu ứng trên sứa ma, nên thành thử khu hấp thụ ma lực của chúng có lẽ không phải là hoàn hảo.

Từ giờ, tôi hỏi trưởng lão-san để tìm chi tiết về việc “Cản trở sứa ma.”

Vấn đề ở số lượng của chúng và khoảng cách.

–o0o0o–

Hai lá bài trên tay tôi mà tôi có thể dùng để tiêu diệt sứa trước khi chúng kịp bùng nổ nhân giống, [Mưa thiên thạch=Lưu tinh vũ] và [Laze=Quang Tuyến], tôi còn có vài kỹ thuật khác có sức mạnh cao hơn, nhưng chỉ hai cái đó có thể tiêu diệt 10000 kẻ địch trên diện rộng trong một phát.

Trước tiên, Mưa thiên thach là miễn bàn. Cây thế giới có lẽ sẽ tiêu tùng theo luôn.

Thế nghĩa là chỉ còn [Laze], nhưng ngay cả khi tôi bắn nó như luồng lade, dù cho quĩ đạo nó có ra sao đi nữa, thì kết cục cũng sẽ làm rơi rụng nhiều nhánh cây thế giới mà thôi. Nếu chẳng may tôi bất cẩn, dù không tính người elf thì tôi cũng sẽ gây thiệt hại cho những người ngoài cuộc khác.

Tôi cũng đã nghĩ về tự mình tàn sát chúng bằng Vi thiên và Súc địa, nhưng phạm vị quá rộng lớn, sẽ mất thời gian để giết chúng bằng tay. Tôi ghen tỵ với các nhân vật chính trong manga shounen khi mà họ có thể di chuyển với tốc độ ánh sáng. Sẽ chắc ăn hơn nếu tôi có ma thuật dịch chuyển tức thời.

Vẻ như chỉ với sức của mình tôi là không đủ rồi.

Tôi cảm thấy hối tiếc phải nói rằng tôi chẳng giúp gì được sau khi tự vấn mình.

Trưởng lão-san, Jia-san cùng nói, “Đâu cần xin lỗi”, với, “Tôi khá biết ơn về ý tưởng vật liệu hấp dẫn”, nhưng tôi không thể nào không cảm thấy là tôi đã bỏ qua điều gì đó.

Cô ấy vỗ vai như thể dỗ dành tôi, nhưng mà cô đã làm được cái gì đâu đúng chứ? Thương tiện-sama?

–o0o0o–

Giờ thì thay vì châm biếm Aialize-san, tôi nên bắt kịp điều gì đó.

“Anh đang rên rĩ gì vậy?”

“À~ Hơi hơi.”

Ngày dường như trở nên u tối khi tôi nghiền ngẫm mà không ra ý gì hay. Trông như mọi người vừa quay về từ sân tập luyện.

Khi tôi đáp lại nửa vời câu hỏi của Arisa trong khi chuyển ánh mắt, không chỉ Arisa, mọi người đều đang nhìn tôi với ánh mắt lo lắng.

Đâu, Tama đang làm việc theo cách con bé, cô bé cuộn lại như trái banh trên đùi tôi. Nana thì vẫn như thường lệ. Cô ấy đang chơi với pixie mà cô bắt được bằng cách dụ bánh qui.

“À, xin lỗi làm mọi người lo lắng. Tôi cần thảo luận mấy việc—“ –Satou

Tôi thảo luận với họ về sứa trong khi đề ra chi tiết.

“Fuhn, diệt sâu hại ở một vườn ăn quả hử. Anh không thể làm nó một mạch sao?” –Arisa

“Họ đã thử nó rồi, không tốt.” –Satou

“Chúng có bị đuổi đi nếu làm tiếng ồn ~?” -Tama

“Khi anh ‘washa washa’ chúng sẽ bỏ chạy nodesu.” –Pochi

Tama làm hình tay cô bé như vuốt mèo, và giương rộng tay. Pochi trông như sợ tay Tama, cô bé làm tư thế như thể cô đang vội vã chạy trốn vậy. Chúng có lẽ đang cố biễu diễn cách mà lũ bọ chạy trốn chăng?

Vẻ như làm được nếu tôi có thể dùng [Sợ hãi=Fear] trong ma thuật tinh thần, nhưng chẳng ai có thể làm cuộn phép đó. Tôi có [Chuông Sợ hãi] trong đám ma cụ trên tay, tôi cho là tôi nên thử hiệu quả của nó ở nơi xa xôi. À phải rồi, công cụ làm sóng âm thì vô dụng trong không gian mà.

“Ma thuật.” -Mia

“A, ma thuật xua côn trùng đã được dùng trước đó phải không. Chủ nhân, nếu anh dùng ma thuật đó, thì diệt sâu hại sẽ không đơn giản ạ?” –Lulu

Đó là ý Mia và Lulu. Chuyện đó là về cái hồi có rất nhiều côn trùng bay nhỏ ở khu đất cắm trại làm họ không tài nào ngủ nổi.

Hầu như elf nào cũng có thể dùng ma thuật sinh hoạt, nên chắc không lạ gì họ không biết. Có nhiều biến thể của ma thuật [Đuổi bọ=Bug wiper], có lẽ tôi nên đi và lấy chúng ở thủ đô. Nếu có hiệu nghiệm, tôi sẽ coi đó như là một chuyện may mắn.

“Anh mở một cái lồng côn trùng, rồi để thức ăn ngon vào trong nodesu.” –Pochi

“Dùng bẫy là một ý hay. Nhưng mà, em đề nghị nên câu bằng thứ gì ngòn ngọt.” –Nana

Nana chỉnh sửa lại đề nghị của Pochi.

Bẫy thiệt là ý hay đấy, nhưng khó mà chuẩn bị bẫy cho cả 10000 con sứa được.

“Em cho nên dùng khói để hun khói lùa chúng ra là ý hay, nhưng em không cho là chủ nhân sẽ gặp rắc rối nếu có thể giải quyết nó. Còn việc thả chim hay động vật nhỏ để ăn côn trùng mà không gây hại cây thì sao?” –Liza

Đề xuất Liza khá hay, nhưng chẳng may là, tôi không nghĩ có thứ gì là thiên địch của sứa không gian. Đại khủng ngư (Tovkezeera) từ mấy ngày kia nghĩ có vẻ như chúng sẽ ăn lũ sứa này một cách vui vẻ đấy.

“Còn nhờ một con rối làm thành người dụ bọ*, rồi để sâu bọ tự ra khỏi cây của chúng và để tự mình tự diệt?” –Arisa (med: tựa như người thổi sáo dụ chuột hamelin)

Arisa hình như đã mệt vì buổi tập luyện hôm nay khi cô bé trả lời với ý tưởng tùy tiện.

“À, còn nữa,lời Pochi nói khi nãy làm động em, nhưng nếu anh có thể chia tách lũ bọ ra khỏi nhau, anh không thể đặt chúng vào lồng côn trùng sao, rồi sau đó mang lồng đi khi chúng ở như thế đó~?” –Arisa

Vậy cô xem liệu có bao nhiều lồng sẽ cần….Ồ?

Có lẽ, ý kiến này hay đây?

Bước 1: Để một đám ngủ vào lồng, để yên chúng đấy.

Bước 2: Khi chúng tôi bắt hết chúng, kéo tất cả lồng xa khỏi cây thế giới.

Bước 3: Giết.

Trông được đấy chứ.

Bước 1 trông như sẽ cần đến một lượng sản phẩm phi thường, nhưng chúng tôi có thể phần nào làm điều gì đó để gia cường cái lồng. Tôi không lo về phần nguyên liệu vì dù gì tôi cũng dùng ma thuật, tôi sẽ tìm thứ gì đó tốt để có thể chống lại [Hấp thụ] của sứa ma.

Tôi đã thấy ánh sáng rồi.

Phải thảo luận mấy việc khác nữa với Jia-san vào ngày mai.

Tôi đi với Lulu người đã đi trước để chuẩn bị bữa tối. Người elf sẽ ăn cùng chúng tôi, nên nhiều nữ nhân elf kết hôn đã tụ tập trong không gian nhà bếp.

Tôi đã giảm mỡ và tăng thịt trên bánh nhân thịt hôm nay. Tôi làm mấy loại bánh thịt khác cùng với súp cho Pochi và mọi người, nhưng bên cạnh đó, Mia đã ăn bánh thịt với thịt trong khi nói, “Nó ngon hơn thường ngày.”

Fufufu, cái kế sẽ không còn là bánh tàu hũ với thịt bên trong đâu, mà sẽ là bánh nhân thịt nhồi tàu hũ đấy.

“Hôm nay cũng vô đối và tuyệt vời nanodesu.” –Pochi

“Ba bánh nhân thịt liên tiếp~?” –Tama

“Ngon.” –Liza

Nó cũng nổi bật với mấy cô gái thú nhân luôn.

“Không tốt khi luôn có cùng thực đơn, nên tôi cho là tôi sẽ làm thứ khác ngày mai.” –Satou

“N, nó đâu phải không tốt nodesu!” –Pochi

“Nn.” –Mia

“Nước sốt và trang trí khác, nên nó đâu giống như là cùng thực đơn hả anh?” –Lulu

“Mọi ngày đều là bánh nhân thịt.” –Liza

Như dự đoán, tôi đâu muốn nó mỗi ngày.

“Tôi muốn ăn cơm trứng chiên hay cà ri!” –Aialize

Một đề nghi đến từ Aialize-san người lẻn vào bàn ăn tối trước cả khi tôi chú ý đến điều đó. Lua-san đang lau nước sốt dính trên má cô ấy. Ngoài Mia và gia đình cô ấy ra, những người elf tới bữa tiệc thay phiên mỗi ngày, nhưng Aialize-san tham dự một cách hoàn hảo*. (med: nghĩa là hôm nào aialize cũng đến)

Nea-san bảo tôi là Daisaku-shi luôn muốn ăn một trong hai món đó, nhưng cho đến cuối cùng họ vẫn không thể tái hiện lại nó được. Không có cà chua ở làng elf hử. Phải san sẻ một ít và để Nea-san tích trữ nó mới được.

Cà ri hả. Tôi đã chưa ăn nó trong một thời gian dài. Arisa cũng bắt đầu hát bài nhạc kì lạ, Harahara, hara perape nyon, karakara karu da mon”. Hình như là bài ca về cà ri. (med: có thể từ Minami-ke.)

May mắn thay, tôi có công thức, nên tôi chỉ cần hỏi Nea-san liệu cô có gia vị cần dùng không.

Ngày mai sẽ là món thịt bò hầm. Tôi sẽ xem xem liệu Mia có thể phát hiện cấu trúc ít thịt và mỡ trên phần ăn cô ấy vào ngày mai không.

Tôi cũng cần chuẩn bị cho việc diệt trừ sứa nữa, ngày mai sẽ bận rộn đây.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s