Death March kara Hajimaru Isekai Kyusoukyoku – C9.19

9-19. Tập luyện ở Ishibutai (2)

Satou đây. Vật dụng ECO đã được phổ cập trên nhiều việc khác nhau, nhưng tôi cho thứ gần gũi với tôi nhất là năng lượng mặt trời dân dụng. Chúng ta có ma thuật ở một thế giới khác, tôi tự hỏi liệu nó có thể xem là ECO được không? Dù gì thì, ma lực sơ khai đã đến từ đâu thế nhỉ. (Ash: hình như ECO là năng lượng từ tự nhiên?)

–o0o0o–

“Tôi làm đây, ■ Gió=Wind.” –Aialize

Đầu tiên, Aialize-san cho một ví dụ.

Vì tôi đã kích hoạt kĩ năng nhìn thấy tinh linh, tôi có thể thấy được rõ ràng Aialize-san đã làm gì.

Với chỉ một từ cô ấy đã niệm một phép làm những tinh linh không màu qui tụ chung quanh mình, và rồi chúng biến thành những phong tinh linh nguyên tố màu lục mà chẳng hề bị dấp, sau đó phát động ma pháp tạo ra hiện tượng [Gió].

Sức mạnh chỉ cỡ (Chùy khí), nhưng việc niệm xướng thì ngắn khủng khiếp.

“Thấy chứ? Ma thuật tụ hình thì không khác gì hơn ma thuật thông thường, nhưng niệm phép thì ngắn và ma lực cần dùng ít đi rất nhiều là lợi thế.” –Aialize

“Mặt khác, nó bất lực ở những nơi không có tinh linh.” –Lua

Lua-san thêm điểm bất lợi mà Aialize-san quên nói.

Ý cô ấy không rõ ràng ở nơi không có tinh linh là gì, nhưng dường như không có nhiều tinh linh ở những nơi con người dựng lên, và nơi quái vật cư ngụ. Tôi nắm được vế sau (“nơi quái vật cư ngụ”). Chúng có lẽ đã thành thức ăn cho quái vật giống như con sa giông thiết giáp (sa giông: một chi của loài kỳ giông) khi trước.

Khi tôi kích hoạt kĩ năng Nhìn tinh linh, tôi được chiêu đãi cảnh tượng ánh sáng màu kim loại quí giá với màu hoàng kim trung ương tỏa ra từ Aialize-san. Lua-san thì có loại ánh sáng màu lạnh nhấp nháy mờ nhạt. Từ những gì tôi thấy ở cả hai, ánh sáng tinh linh dường như không có màu cố định, nó có thể thay đổi tới một mức độ. Tôi cũng thấy nó trên chim bay bên trên thác nước, nhưng ánh sáng khá nhạt, nên nó khó để bắt kịp.

Ánh sáng mà tiết ra khỏi thân tôi thì có màu trắng nhạt.

Khi tôi thử giải phóng cầm giữ ánh sáng tinh linh, ánh sáng trở nên gay gắt, nó sẽ làm bạn nghĩ mắt bạn muốn đui luôn, nhuộm khắp chung quanh. Tinh linh xung quanh thác nước tụ tập với tốc độ khủng khiếp. Tôi không thể thấy rõ từ khi tinh linh cản trở tầm nhìn, nhưng ánh sáng tiết ra bởi tôi chủ yếu là màu ấm, màu sắc phong phú nguyên sơ.

Mia đã bình luận cái đó là [Tuyệt đẹp], nhưng nói về thẩm mỹ, tôi nghĩ ánh sáng phát ra từ Aialize thì còn đẹp hơn xa.

Úi, tôi không thể xem chung quanh nếu như thế này.

Tôi thu lại ánh sáng tinh linh vội vã, và làm nó ngừng tiết ra bên ngoài. Tinh linh mất mục tiêu của chúng tản mác rải rác. Tinh linh duy nhất còn lại phần lớn là những cái bị hấp dẫn bởi ánh sáng tinh linh phát ra từ Lua-san, và Aialize-san, thế giới trở lại bình thường. Chúng thì chậm rãi so với khi chúng tụ hợp.

“Cậu đã có thể chế ngự nó theo ý chí phải không. Khả năng thích ứng cậu kinh thật nhỉ. Phải ha, Aze-sama.” –Lua

“Ừ, ừa.” –Aialize

Aialize-san dường như bị lóa mắt khi cô ấy đáp lại Lua-san hờ hững trong khi chớp mắt liên tục.

“Tôi xin lỗi Aialize-sama. Tôi đã thả lỏng chế ngự vì tôi muốn xác nhận mấy thứ một chút.” –Satou

“Đ, đó là lần đầu của cậu, nên không tránh khỏi.” –Aialize

Hử? Sự xấu hổ của Aialize-san vừa mới kích hoạt. Dù nghĩ cô đã trò chuyện thẳng mặt với tôi từ một lúc, giờ cô đã xoay tới Lua-san lại trong khi nói với tôi. Chắc là vì chói mắt quá.

“T, thay vì vậy! Thứ nó xem.” –Aialize

“Vâng, ◆ Gió=Wind.” –Satou

Ồ? Chút gió nhẹ thổi dù nghĩ tôi đã thất bại khi niệm chú. Tôi tự hỏi có phải do tinh linh chu đáo?

“Ara? Cậu không giỏi với niệm chú à?” –Lua

“Phải, tôi không thể làm nó được dù tôi làm cách gì.” –Satou

“Vậy, vừa nãy chẳng phải có gió?” –Lua

“Chắc là tinh linh hiểu ý.” –Satou

Tôi đáp lại Lua-san theo dự cảm, nhưng cô ấy phủ nhận nó dễ dàng.

“Điều đó không xảy ra. Với ngoại trừ mấy thứ như Dryad, tinh linh thì không có bản ngã, hay đúng hơn, là trí tuệ. Vai trò duy nhất của họ là cơ chế lấy ma lực từ mạch đất, và cung cấp ma lực cho sinh linh mà cần nó.” –Lua

Hee.

Vậy thì, tôi sẽ không được gặp thứ như là Undine-oneesan xếch xi hử. Thật bất hạnh. (med: Undine là tinh linh nước, thường là hình dáng nữ khỏa thân. Với anh Satou mà mơ chắc cũng là loli thôi.)

“Thiệt vậy sao? Chúng đang nói thứ gì đó khi đôi khi nhiều số chúng tụ tập lại cậu không biết à.” –Aialize

Ồ, Aialize-san trình bày một quan điểm bất đồng.

“Aze-sama là người duy nhất mới nói thứ như vậy. Những thượng tiên elf khác không nói vậy đúng chưa?” –Lua

“UU, thực vậy nhưng… tôi cảm thấy họ đang nói gì đó.” –Aialize

Aialize-san bị phủ nhận bởi Lua-san phồng má cô và xoay đi. Phản ứng của cô giống y Mia.

Có khả năng cao là cô ấy chỉ tưởng tượng ra nó, nhưng không nhất thiết là để định ra đó là một lầm lần. Ngay cả suốt thời phát triển trò chơi, khi chúng tôi coi đó là, “Chỉ là cậu tưởng tượng thôi,”, trong quá trình sửa lỗi, thì hầu hết chúng cũng bị tìm thấy bởi thị trường thế đó.

“Tôi có thể kiểm tra lần lại không?” –Satou

“Mô, ngay cả cậu nữa Satou-san.” –Lua

“Thử đi! Cậu tuyệt đối sẽ nghe nó!” –Aialize

Tôi kiểm tra sau khi cả hai chấp thuận.

Khi ánh sáng lóa lên, tôi chịu đựng tinh linh tấn công, và đợi cho vũ điệu hoang dã của tinh linh chấm dứt. Sau cỡ 10 phút, tinh linh đã bu quanh tôi như một tổ kén. Khi tôi nhìn gần, chúng dường như không ở yên, mà chúng lờn vờn chung quanh từ một khoảng cách thư thái.

Fumu, tôi không nghe thứ gì hết.

Tôi đoán chỉ là Aialize-san tưởng tượng?

Ngay sau đó, tôi nhận vài lượng cực nhỏ ma lực từ tinh linh.

Tôi tự nhủ đây có phải là tín hiệu ý định? Khoảnh khắc tôi ghi nhận nó, tôi có thể nghe lí nhí rung chuyển cùng với một cảm giác như là thứ gì lách cách.

Họ hiển nhiên đang cố giao tiếp thứ gì, nhưng không may là tôi chả hiểu thêm. Cảm giác như thử nghe tiếng láo xáo từ cách 100m đằng trước. Tôi cũng không nhận kĩ năng nào, nên chắc có mấy điều kiện để nghe tiếng tinh linh.

“Họ dường như cố nói điều gì, nhưng tôi không hiểu nó là gì.” –Satou

“Phải đó! Tôi muốn nghe nó ít nhất một lần.” –Aialize

“Satou-san, anh đâu có đùa đúng không?” –Lua

Tôi bảo với Lua-san đang lúng túng đó không phải là đùa.

–o0o0o–

Giờ thì, không may là tôi không thể dùng tinh linh gì hết.

Tôi đã mong đợi nó, nhưng y như với ma thuật, tôi không thể niệm chú tinh linh làm luôn.

Do lỗi lầm bất cẩn của Aialize-san cố cho xem một ví dụ, tôi đã bị ướt sủng cùng Lua-san, nhưng tôi chẳng than phiền chi vì tôi đạt được kĩ năng ma thuật tinh linh lúc đó. Aialize-san người mất nhuệ khí từ lời mắng của Lua-san thật đáng yêu.

“Đó làm tôi nhớ, làm sao thay đối cường độ ánh sáng tinh linh?” –Satou

“Để coi?” –Aialize

“Đợi đã, Aze-sama.” –Lua

Lua-san căn vặn tới Aialize-san đang nghiêng đầu trong khi đặt ngón tay lên má cô. Lua-san giải thích.

“Trong trường hợp con người, nó không bởi vì sự khác nhau của bể ma lực, thực sư, chúng tôi không biết nhiều về nó. Với mạch đất, vị trí mà dòng chảy càng dày sẽ phát ánh sáng mạnh hơn. Khu vực chung quanh Nguồn cội đặc biệt chiếu sáng mãnh liệt.” –Lua

“Đúng đó. Nếu tôi không nhầm, phải, có một Nguồn cội ở lưu vực thác nước ở đây.” –Aialize

Eh?!

Tôi vô tình hạ tầm hướng nhìn sau khi nghe lời Aialize-san. Khi tôi kích hoạt kĩ năng Thấy tinh linh, thực sự có ánh sáng tiết ra từ lưu vực thác nước.

Ánh sáng thì không mạnh chừng đó dù nghĩ nước không lấm bùn.

“Sau cùng thì có vô vàn loại Nguồn cội.” –Lua

Lua-san nói những lời tiếp sau như là cô ấy thấy được vẻ mặt thất vọng của tôi.

“Mấy cô vừa nhắc, Nguồn cội là gì?”

“Tôi cho chúng là những cái hố nơi mà mạch đất sinh ra?” –Lua

“Phái đó, có nhiều hơn 100 cái trên lục địa này, và trong số chúng, qui mô của cái ở thung lũng rồng là vĩ đại. Chúng tôi không biết chắc tổng số Nguồn cội mà nhỏ như cái ở lưu vực thác này.” –Aialize

Nguồn cội của thung lũng rồng hả, tôi khẳng định là tôi đã thống trị nó. Nguyên nhân ánh sáng tinh linh của tôi chắc là đó mà không nghi ngờ gì. Theo Lua-san, có nhiều thứ được xây trên cùng Nguồn cội, giống như thành phố hay mê cung. Các Nguồn cội nhỏ thành nơi cư ngụ của quái vật hay thú thần thoại, hoặc là có vài pháp sư xây tháp ở trên nó.

Fumu, đánh giá từ chuyện này, mê lộ của Trazayuya nên được xây dựng trên đầu một nguồn cội, nhưng tôi không thống trị được nó như là thung lũng rồng. Tôi băn khoăn liệu có một giới hạn cho việc chỉ duy nhất cái trị được một Nguồn?

Tôi nhìn cây thế giới đằng sau tôi với Thấy tinh linh khi mà nó bắt sự chú ý của tôi. Thân cây đang chiếu sáng lấp lóa. Hơn nữa, khi tôi căng mắt, tôi có thể thấy các vòng tròn ánh sáng đồng tâm đang lan ra như sóng nước quanh những nhánh cây.

“Nó đẹp chứ hả?” –Aialize

“Phải, rất là nhiều. Cây thế giới đó cũng là một Nguồn cội?” –Satou

“Không, nó khác—“ –Aialize

“Aze-sama.” –Lua

“—, thứ đó không từ mạch đất, nhưng là từ hư không, err, tôi coi như là không được nói nó hả?” –Aialize

“Thôi, tôi không phiền nếu nó là Satou-san, nhưng làm ơn đừng nói nó ra bên ngoài thế giới, được không.” –Lua

Tôi gật đầu với Lua-san. Aialize-san vừa được xác nhận thì tiếp tục nói.

“Cậu có biết là dòng chảy ether trong hư không?” –Aialize

“Xin lỗi, tôi ngu muội.” –Satou

“Ara, cậu chỉ cần học nếu cậu không biết. Ether là—“ (Ether, các bạn có thể hiểu nó là mây, là bầu trời, nói chung dòng ma lực chảy phía trên cây thế giới) –Aialize

Aialize-san tự hào giải thích về ether, nhưng khi cô ấy đang giải thích về năm nguyên tố sau bốn yếu tố chính, đất, nước, lửa và không khí, cô ấy cắt chuyện nói phức tạp trong một nhát và như thế, ngắn gọn, các chất trung gian ngoài không gian thì có vô vàn ma lực đã được lưu chuyển.

“—và rồi cậu thấy đấy, cây thế giới dùng những tán lá của nó, hay hơn nữa là cả gốc của nó, hoặc cao nữa, luân chuyển để hút mana từ dòng chảy ether. Rồi thì ma lực giải phóng được gửi sâu vào mặt đất, kích hoạt mạch của trái đất. Ánh sáng của cây tinh linh đó là hình dạng của những tinh linh đã tụ tập lại trên chỗ rò rỉ ma lực tràn ra đi từ bầu trời xuống mặt đất.

Tôi hiểu rồi~.

Tôi cho nó là một thiết bị khổng lồ. Tuy vậy, Aialize-san, cô ấy đang giải thích rất suôn sẻ, hoàn toàn không như trước.

“Nếu thứ như vậy được biết tới bởi những kẻ tham lam, sẽ có rất nhiều đất nước mà nhắm tới cây thế giới bắt nguồn ở Boruenan, nên xin giữ điều này như bí mật.” –Lua

Nó có thể gọi gần gũi là năng lượng mặt trời với nguồn vào to lớn sau hết cả. Họ có thể làm điều vĩ đại nếu họ có thể độc chiếm nó. Tôi hứa cả hai rằng tôi sẽ tuyệt đối không bao giờ tiết lộ nó. Tôi bảo họ là tôi sẽ không bận tâm bị trói buộc bởi [Geass] hay [Giao kèo], nhưng cô ấy cười trừ trong khi nói, “Cậu không cần ép mình như vậy.”

Tôi khá là nghiêm túc, nhưng tôi tự nhủ liệu người elf không có nhiều nhận thức về hiểm họa?

Tôi xác thực nó với Lua-san.

“Nếu thế giới đi vào diệt vong bởi vì sự cai quản yếu kém của cây thế giới, trừng phạt thiêng liêng sẽ giáng xuống từ thần, nên tôi nghĩ điều tệ nhất sẽ không xảy ra.” –Lua (med: nghĩa là thằng nào làm bậy cũng tiêu luôn.)

Đó nhắc tôi nhớ, thế giới này có thần mà ta.

Mà, thôi, tôi sẽ cẩn thận để không tiết lộ nó cho bất kì ai. Tôi khắc ghi nó trong tim.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s