Death March kara Hajimaru Isekai Kyusoukyoku – C9.10

9-10. Đụng độ trong dãy núi

Satou đây. Họ nói rằng sơ suất là kẻ thù lớn nhất của con người, nhưng tôi nghĩ nó vẫn ổn khi ra bạn vẫn nhận thức được rằng bạn đang bất cẩn. Gần đây, tôi bắt đầu nghĩ rằng điều đáng sợ thực sự có lẽ là tự kiêu.

–o0o0o–

Sáng hôm sau, tôi có một lý do phải đi trước một mình.

Thực tế là tôi muốn đi nhìn chút làm cách nào mà wyvern phản ứng lại với dòng không khí, nhưng tôi đang có điều muốn xác minh trước từ khi phân nữa dãy núi thì nằm trong một lãnh thổ khác. Tôi nghĩ khả năng cao nhất là lãnh thổ rừng Bornean, nên vì lợi ích an toàn cho người của tôi, tôi nên xem xét nó rõ ràng.

Thục sự tôi đã đi ra ngoài hồi tối hôm qua, nhưng dòng không khí đã khác, và quái vật thì không di chuyển vào ban đêm, nên tôi quay lại vì nó vô nghĩa. Đi về thẳng mạch thì xấu hổ, nên tôi tiêu hủy quái vật mạnh quanh chu vi khu cắm trại. Có hai con rắn sừng trong số những quái vật mà tôi quét bay, tôi sẽ làm kabayaki lần kế.

Giờ thì, đỉnh núi cao nhất của dãy núi này thì cao cỡ núi Everest từ thế giới cũ của tôi. Wow, nhiều ngọn núi cao 8000m thì xếp thành hàng. Ngay cả thung lũng nơi tôi đang đi thì cũng cao không ít hơn 4000m, nên nó có thể gọi là pháo đài thiên nhiên.

Số lượng wyvern nhiều nhất thì ở núi cao 6000m hướng Tây Nam. Có vài chục con ở đó.

Không có wyvern ở đường cắt núi mà tôi chọn, nhưng thứ dạng hình-quạt mà có thể thấy rải rác từ đỉnh núi dọc theo lộ trình thu hút sự chú ý của tôi. Tôi tự hỏi liệu có thứ gì trên đỉnh đã tấn công những con wyvern đó như con ngày hôm qua chăng. Tìm kiếm kẻ địch trên bản đồ chỉ hoạt động trong dãy núi, nên nếu thực sự có thứ gì như thế, thì có lẽ nó đã nằm ngoài khu đó.

Bây giờ, đã đủ về wyvern, tiếp đến còn có vài ngôi làng ẩn cư rải rác quanh ngọn núi này. Bất kì cái nào trong số chúng cũng đều là một ngôi làng nhỏ từ 10-20 người. Có nhiều chủng tộc khác nhau như con người, tiên tộc, gấu nhân, và đại loại thế, nhưng khi mà họ cách khá xa lẫn nhau, thì có vẻ như họ không làm công tác trao đổi văn hóa hay thi đua gì cả.

Tôi không có ý định liên hệ với bất cứ ngôi làng ẩn cư nào, nhưng tôi thấy một cô gái-san đang bị đuổi bởi một bầy chó sói, nên vì tôi không muốn bỏ rơi cô, tôi đuổi đám sói đi với Khiển Choáng=Remote Stun=Dụ đạo tuyệt khí đạn. Bóng dáng tôi bị nhìn thấy, nhưng mà tôi đang ở trong chế độ anh hùng mặt nạ bạc, thì chả sao cả.

–o0o0o–

Tôi chọn một lối đi để mà tôi sẽ không ở trong tình huống gần-như-bỏ-sót với các ngôi làng ẩn, tôi bay cao cỡ 100m bên trên mặt đất dọc theo núi. Bởi vì điều đó, wyvern và bọ quái vật biết bay tấn công tôi lũ lượt. Nghĩ rằng chúng là điềm báo cho con tàu bay vào ngày mai, tôi chém chúng bằng Phép kiếm=Magick sword mỗi khi tôi chạm trán chúng.

Tôi dùng Ma khiển tiễn=Remote Arrow=Dụ đạo thỉ dành cho những quái vật gọi là nhím-biển-đất mà bắn ra gai như-mũi-thương từ mặt đất. Tôi cảm thấy như là mình sẽ chịu nỗi ám ảnh đầu-mũi-nhọn nếu tôi chiến đấu với loại quái vật như-nhím đó cự ly-gần.

Tuy vậy, chắc chắn có rất nhiều quái vật.

Chỉ có một vài trong số chúng quanh ngoại vi những ngôi làng ẩn cư, nhưng nếu có nhiều quái vật bất chợt tấn công làng, thì vẻ như họ sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn. Hãy cẩn thận để không dùng ma thuật quá ồn ào hay sặc sỡ.

Tôi thiết lập Phép kiếm chống lại wyvern xông ra từ hốc núi trong khi cảm thấy có chút chán với nó, nhưng wyvern dường như không thèm để tôi vào mắt.

‘Hay có lẽ’, tôi nghĩ vậy khi vừa xem bản đồ, và tôi hiểu ra thứ đang rượt con wyvern.

Tôi rõ rồi, không ngạc nhiên khi nó đang phải chạy.

Trong khi dẫm đạp đỉnh núi mà con wyvern đang đi vòng, thứ đó xuất hiện.

Một con rồng.

Rồng đen.

Con rồng đen tuyền bay bình thản, và rồi, sau khi nó liếc nhìn tôi trong lúc đang bay trên trời, nó chộp lấy con wyvern đang bay với một cú táp từ hàm nó.

Nó là một con rồng lớn dài cỡ 100m từ đỉnh mũi sừng nơi đầu cho tới mút đuôi. Tuy vậy, nó thon thả hơn [Đám rồng kềnh càng và to nặng Phương Tây] trong hình dung của tôi.

Vậy ra chúng chưa bị tuyệt chủng hử. Tôi chìm vào suy nghĩ ích kỉ của tôi như vậy.

Còn giờ, chúng ta nên làm gì với chuyện này đây.

Con rồng đen đã thực sự lườm tôi từ nãy giờ rồi đấy.

「GROOOUUUUNN!」

>Nhận được kĩ năng Long ngữ=Dragon Language

Tạm thời, tôi cho là mình nên nói chuyện. Tôi nâng kĩ năng lên 5 và kích hoạt.

“Bé nhỏ, mau cúi lạy đi. Ngươi đang đứng trước mặt vua bầu trời.” –hắc long

“Xin chào, rất vui được gặp, hắc long-san.” –Satou

Tôi băn khoăn liệu tôi nên thêm kính ngữ chăng? Hắc-long-san nghe như giống tên một loại thuốc, đó là gì nhỉ. Để chuẩn bị cho việc nếu mà bên kia là nóng-tính, tôi chỉnh tư thế và để lưng mình đối mặt với núi.

“Hô, ngươi hiểu tiếng rồng hử, bé nhỏ.” –hắc long

Thực tế, tthật khó để nói ngôn ngữ này. Nếu tôi không có kĩ năng nói bụng, tôi chắc không thể nói lên tiếng ngay cả khi tôi hiểu nghĩa nó.

“Tối rồi. Ngươi bất kính. Chiến thôi.” –hắc long

Sao lại thành ra vậy.

Để bắt đầu một trận chiến ngay cả trước khi tự giới thiệu mình, có nghiền đánh nhau thì cũng phải có mức độ thôi chớ.

Khi miệng tôi há ra để bắt đầu thương thuyết với nó, tôi thành công dựng [Tự tại thuẫn] và [Tự tại giáp] khi Cảm nhận Nguy cơ vừa khích động.

Màu đen tuyền lấp đầy tầm nhìn, và ngọn núi hứng chịu cú thổi cùng với âm thanh rền vang.

Dù nghĩ tôi đã tức khắc di chuyển bằng Vi thiên và Xúc địa, hai trong tám Linh động khiên mà tôi dựng lên đã biến mất.

Long tức=Hơi thở rồng.

Tôi hiểu, thực y kinh.

Hai ngọn núi trống toác với chỉ một đòn tấn công. Thật hay là tôi đã đổi vị trí. Nó có lẽ sẽ không đụng tới chân núi nơi mà Arisa và mọi người đang ở, nhưng nếu mà trường hợp tệ nhất—

“Hô, ngươi né được Hắc hỏa (Hơi thở) hả. Quả là một anh hùng.” –hắc long

“Cảm ơn, tôi không muốn đánh nhau nếu có thể đâu?” –Satou

“Điều này là không thể tránh khỏi. Rồng và anh hùng, đã là định mệnh cho họ phải đánh nhau nếu chạm mặt nhau.” –hắc long

Chờ một chút. Họ không chiến đấu cùng phe với Yamato-san sao?

Nghi vấn này bị mất cùng giọng tôi từ âm thanh rền vang của Hắc hỏa (Hơi thở) lần hai. Lần này tôi có chút trễ khi trốn thoát, nhưng vẻ như tôi có thể phòng thủ chống lại một đòn của nó nếu tôi dùng hết tám [Linh động khiên].

Rồng đen bắt kịp tôi khi mà tôi đang kiểm nghiệm cái đó.

Đuôi nó tấn công từ điểm mù của tôi.

Nó thì nặng gấp vài lần của Wahagai-kun, nhưng nhẹ hơn khi so sánh với đòn tấn công từ Trư dã vương.

Nói cách khác, nó không phải lực mà tôi không thể chịu đựng hử.

Lần này tôi phản đòn hắc long đã mất đi đà của nó và dừng lại trên không. Bằng cách phối hợp Vi Thiên và Xúc địa, tôi đánh vào tim con rồng đen với cú đá như nhân vật game đánh nhau.

Nhiều vảy vỡ ra vào khoảnh khắc mỗi cú đá tác động, nhưng đòn đá không xuyên qua nó. Thật nguy hiểm quá, tôi không được quên là tôi không nên giết nó.

Nhưng mà, có những phản ứng như thủy tinh vỡ trước khi vảy bong ra. Đó có lẽ là trường ma thuật phòng ngự trên bề mặt lớp vảy.

Hắc long, đã trở nên yên tĩnh sau khi tôi quăng nó vào một trong những ngọn núi, đẩy đống đổ nát sang bên và đứng dậy.

Nó hú lên một lần ngay tại chỗ–trông như là nó dùng ma thuật.

Tôi bị bắn với sét đen.

>Nhận được Lôi điện pháp: Long kĩ

>Nhận được Hắc ám pháp: Long kĩ

>Nhận được kĩ năng Kháng cự Hắc ám.

Đây là lần đầu tôi thu được hai kĩ năng từ một đòn ma thuật.

Nó khá mạnh, chắc có lẽ vì nó là ma thuật nguyên tố kết hợp. Nó luồn qua được ngay cả khoảng hở của trận hình giáp linh động dày đặc, và đốt cháy áo giáp da bên trong. Linh động giáp vẫn còn 80% sức chịu đựng, nhưng áo giáp da đã rách nát.

Tôi cảm thấy ngứa một chút, nhưng hình như ở đó không có thêm hiệu dụng kì lạ nào.

Còn giờ, tôi nên làm gì đây.

Trông như nó sẽ chết nếu tôi bắn nó với phép thuật trung cấp, và dùng thánh kiếm thì sẽ biến nó thành mảnh thịt luôn mất.

Tất nhiên nó không như là con rồng đen sẽ mở một cuộc tranh luận.

Không còn cách nào khác, hãy nói bằng ngôn ngữ chân tay vậy.

Tôi đập hắc long đang cố bay lên từ mặt đất bằng [Chùy Khí=Air Hammer]. Tôi đã dự kiến vết rạn bán kính 150m mà nó sinh ra. Mà do con rồng chịu tổn hại còn ít hơn tôi nghĩ, tôi giã (đập) nó không trực tiếp, với [Chùy khí], và [Tuyệt khí Đoản=Short Stun] khi vừa đang ‘oraoraora’, đánh gục tinh thần con rồng đen.

Trong khi vừa chú ý máu con rồng đen, tôi liên tục phá hủy môi trường.

Tôi phòng hộ kháng cự lại Hắc hỏa (Hơi thở) mà nó phun ra trong vô vọng với [Thủy bích=Aqua wall]. Rõ ràng, sức mạnh Hắc hỏa (Hơi thở) thì tỷ lệ với thể lực của rồng đen, nó không còn vết tích sức mạnh như khi nó phô diễn từ đầu nữa. [Thủy mạc=Water Film] chắc có thể phòng hộ lại nó không nghi ngại gì.

Vậy mà, tấn công của rồng đen thì vẫn không dừng ngay cả khi nó bị dồn ép tới mức này. Con rồng này nghiện đánh đến chừng nào nữa đây. Nó dùng không chỉ [Lôi điện] và [Hắc ám] ma thuật từ trước đó, mà còn có cả [Hỏa], và [Phong] ma thuật nữa, dù sao mọi thứ đều bị chặn bởi Linh động giáp, thành ra chả có nghĩa lý gì cả.

“Guhaha, thật là vui anh hùng. Đã lâu rồi kể từ trận đánh của ta với lũ thiên long mà ta mới dùng nhiều sức mạnh tới giới hạn.” –hắc long

Con rồng này chắc hẳn đã gây rắc rối cho thiên long.

Là nó cố tình, hay vô ý, cuộc trò chuyện này có lẽ dùng để hạ cảnh giới của tôi. Âm thanh vò nát trộn lẫn trong trò chuyện khi mà có vẻ như con rồng tung ra ma thuật, tua đen tuyền trông như roi bóng tối trồi lên từ bóng những ngọn núi chung quanh phía bên dưới tôi cùng một lúc. Chúng không chỉ xuất hiện từ bên dưới, mà còn trong bóng tối chung quanh, bủa vây tôi.

Theo lịch kí, nó là một ma thuật gọi là Ám thủ=Tay hắc ám=Dark Snap. Phiên bản hắc ám của Ảnh tiên=Shadow Whip hử.

Bằng cách trói tôi, nó định dùng Hắc hỏa (Hơi thở), hay ma thuật bí kĩ cao cấp, hoặc có lẽ là cấm thuật ma pháp như nhóm anh hùng sử dụng.

–Ngay lúc đó, tôi đã bất cẩn.

Đòn tấn công tiếp đến của con rồng không phải ma thuật.

Là răng nanh.

Một cái cắn từ răng cửa.

Nó được kể trong quyển sách tranh mà tôi đọc cho Pochi và mọi người.

Răng nanh của rồng xuyên qua tất thảy mọi thứ.

Răng nanh của rồng hủy diệt ngay cả chúa quỉ, nó là lưỡi dao tối thượng.

Răng rồng đen xuyên thấu Linh động thuẫn của tôi, và xé toạt Linh động giáp.

Và rồi, máu tươi trào ra–

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s